Huyện Cô Tô: Doanh thu du lịch tăng 268,2% so với cùng kỳ

16/06/2022 14:50

Theo thống kê, tổng lượng khách du lịch đến địa phương trong 6 tháng đầu năm ước đạt 82.000 lượt khách, tăng 256,6% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 500 lượt khách, tăng 182,5% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 205.350 triệu đồng, tăng 268,2% so với cùng kỳ.

Thời điểm này, tình hình dịch COVID-19 ở nước ta vẫn đang được kiểm soát tốt, lượng người được tiêm vắc xin phòng bệnh đã tăng lên nhanh chóng. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ, chỉ đạo các khách sạn, nhà hàng chủ động chuẩn bị các điều kiện cần và đủ, nâng cao chất lượng dịch vụ, sẵn sàng tiếp đón và phục vụ khách du lịch. Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chỉnh trang, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, hạ tầng, các dịch vụ du lịch, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch.

Với các giải pháp trong Kế hoạch phát triển du lịch năm 2022 như các hoạt động kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch, tăng cường quản lý nhà nước, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch; hướng dẫn, tuyên truyền tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh du lịch để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động và đảm bảo an toàn cho du khách, người lao động trong ngành du lịch, phát động đăng ký các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2022. Nổi bật nhất phải kể đến trong năm 2022, huyện Cô Tô có nhiều sự kiện lớn, tạo được nhiều điểm nhấn thu hút du khách như Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô được công nhận xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt, khánh thành Cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Cô Tô đã thu hút hàng nghìn khán giả là nhân dân và du khách tới thưởng thức. Đây là những sự kiện nhằm kích cầu du lịch, giới thiệu quảng bá về các giá trị quý báu, ý nghĩa lịch sử to lớn của Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô cũng như hình ảnh đẹp và nét văn hoá đặc sắc của huyện đảo Cô Tô đến với du khách trong và ngoài nước trong năm 2022.

Du khách tắm biển tại bãi tắm Vàn Chảy

Theo đó, tổng lượng khách du lịch đến địa phương trong 6 tháng đầu năm ước đạt 82.000 lượt khách, tăng 256,6% so với cùng kỳ (cùng kỳ là 23.000 lượt khách), trong đó khách quốc tế ước đạt 500 lượt khách, tăng 182,5% so với cùng kỳ (cùng kỳ là 177 lượt khách). Doanh thu ước đạt 205.350 triệu đồng, tăng 268,2% so với cùng kỳ (cùng kỳ là 55.777 triệu đồng).

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, huyện Cô Tô chú trọng đến việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý phản hồi của du khách với các nội dung về dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ tàu khách…, chỉ đạo xử lý kịp thời, thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi của du khách, đồng thời góp phần phát triển ngành du lịch bền vững; khẳng định thương hiệu của Cô Tô và tuyên truyền cho người dân, du khách biết đến một hình ảnh du lịch Cô Tô an toàn, thân thiện và mến khách.

Với mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đến Cô Tô năm 2022 đạt 200.000 lượt khách, 6 tháng cuối năm 2022 huyện Cô Tô tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch, đồng thời tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực thu hút đông đảo du khách đến với Cô Tô; quản lý tốt giá cả thị trường, chất lượng hàng hóa dịch vụ; xử phạt nghiêm đối với các trường hợp quảng cáo không đúng quy định, chưa phù hợp với thuần phong mĩ tục; đặc biệt xử lý nghiêm đối với các hộ kinh doanh, cá nhân để du khách đào cây rừng về làm cảnh nhằm tăng cường công tác phát triển và bảo vệ rừng, bảo tồn hệ sinh thái rừng trên đảo Cô Tô.

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3399
Đã truy cập: 4679362