Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

17/06/2022 09:42

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 diễn ra trên địa bàn đúng quy chế, đạt kết quả cao nhất, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được huyện Cô Tô tập trung triển khai có hiệu quả, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho học sinh tham gia Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở huyện Cô Tô dự kiến có 83 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 75 thí sinh theo chương trình THPT, 03 thí sinh theo chương trình giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, còn có 05 thí sinh tự do. Trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi, thí sinh đăng ký chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT có 79 thí sinh (trong đó có 75 thí sinh trường THPT Cô Tô, 01 thí sinh tự do, 03 thí sinh của Trung tâm GDNN&GDTX Cô Tô). Để xét công nhận tốt nghiệp THPT và sử dụng kết quả thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ có 52 thí sinh. Còn lại 04 thí sinh đăng ký để xét tuyển sinh ĐH, CĐ (trong đó có 02 TS tham gia thi và 02 TS đăng kí để xét học bạ).

Ông Đỗ Huy Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Cô Tô năm 2022 cho biết: Ngay sau khi được thành lập, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia huyện đã triển khai các nội dung, nhiệm vụ đến từng thành viên, đồng thời UBND huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn thực hiện tốt công tác phối hợp để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Thí sinh kiểm tra số báo danh và phòng thi (Ảnh tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021)

Theo đó, tại huyện Cô Tô sẽ tổ chức 1 hội đồng thi, 1 điểm thi với 06 phòng thi, trong đó, có 04 phòng thi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT, 01 phòng thi dự phòng cho thí sinh không tham gia thi đầy đủ các môn thi trong tổ hợp thi và 01 phòng thi dự phòng tổ chức cho đối tượng thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thi tốt nghiệp THPT.

Cô Nguyễn Thị Vân – Phó Hiệu trưởng trường THPT Cô Tô cho biết: Cùng với việc tập trung ôn tập chu đáo, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm củng cố kiến thức cho học sinh, sau khi hoàn thành chương trình ôn tập, bồi dưỡng kiến thức, nhà trường sẽ tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy chế thi và các quy định, hướng dẫn liên quan đến kỳ thi cho phụ huynh và học sinh, đồng thời động viên tinh thần học sinh bình tĩnh, ôn tập kỹ kiến thức để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Do đặc thù ở huyện đảo nằm cách xa đất liền nên công tác vận chuyển đề thi, bài thi gặp khó khăn, do vậy, Ban Chỉ đạo đã có phương án đảm bảo an toàn khi đi nhận đề thi và vận chuyển bài thi từ điểm thi trường THPT Cô Tô về Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh. Đối với các thí sinh và phụ huynh học sinh trên địa bàn xã Thanh Lân và các em thuộc diện gia đình khó khăn, nhà ở xa trường, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ ăn, nghỉ trong khu vực KTX nhà trường để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh thuận tiện về mặt thời gian cũng như đảm bảo sự an toàn trong khi đi lại.

Thực hiện công văn số 2232/BGDĐT-QLCT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo đã chủ động xây dựng phương án nhằm đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh hoàn thành kỳ thi quan trọng.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã yêu cầu rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ điểm thi, nhân lực phục vụ kỳ thi, công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ thí sinh và người nhà, an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra kỳ thi, đảm bảo cung cấp điện 24/24 giờ trong các ngày diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Cô Tô (có phương án dự trù máy phát điện). Đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhất là Đoàn Thanh niên huyện tình nguyện, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, đặc biệt là con em các gia đình chính sách, hộ nghèo trong quá trình tham dự kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Cô Tô sẽ được diễn ra từ ngày 07 - 08/7, với các môn Toán, Ngữ văn, Bài thi tổ hợp KHTN (Vật lí, Hóa học, Sinh học), Bài thi tổ hợp KHXH (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân), Ngoại ngữ. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại huyện Cô Tô sẽ diễn ra thành công, an toàn và đảm bảo đúng quy định.

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3421
Đã truy cập: 4679384