Trao tặng kinh phí 30 triệu đồng hỗ trợ sửa nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

17/06/2022 11:40

Ngày 17/6, Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô phối hợp với UBND thị trấn Cô Tô trao tặng kinh phí 30.000.000 đồng từ nguồn vận động xã hội hóa hỗ trợ sửa nhà cho hộ gia đình ông Phạm Văn Hải, khu 2 thị trấn Cô Tô.

Gia đình ông Hải là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con bị khuyết tật nặng thuộc đối tượng trợ cấp xã hội hàng tháng. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 70m2, đảm bảo “3 cứng” với nền móng nhà bằng gạch đỏ, thân nhà bằng gạch đỏ, xi măng kiên cố, lợp mái tôn lạnh thay thế ngôi nhà nhỏ lợp mái tôn bro xi măng trước đây.

Ngôi nhà mới được xây dựng trên nền móng của ngôi nhà cũ với bức tường trần chỉ cao qua đầu người lớn một chút

Bà Nguyễn Thị Hoa, vợ ông Phạm Văn Hải xúc động cho biết: “Trước đây, gia đình ở trong ngôi nhà nhỏ khoảng 30m2, lợp mái bro xi măng, xuống cấp, trần nhà chỉ cao quá đầu người một chút, mùa hè nóng, mùa mưa thì dột khiến cuộc sống sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. Bây giờ có được ngôi nhà mới, tôi rất vui và cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban, ngành đoàn thể đã quan tâm, hỗ trợ gia đình sửa chữa ngôi nhà mới kiên cố, sạch đẹp để gia đình yên tâm phát triển kinh tế, lo cho các con tốt hơn”.

Đồng chí Đỗ Huy Thông – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể trao tặng kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Phạm Văn Hải, khu 2 thị trấn Cô Tô trong ngôi nhà mới đã được xây dựng

Tại lễ trao tặng, đồng chí Đỗ Huy Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, động viên gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế, từng bước ổn định cuộc sống.

Trong những năm qua, việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì người nghèo. Với tinh thần đó, các cấp ủy, chính quyền, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và tổ chức chính trị - xã hội huyện Cô Tô đang dành sự quan tâm đặc biệt để vận động các nguồn lực chăm lo cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm vững chắc, vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1
Đã truy cập: 6783579