Cao Thị Hà Linh - Gương sáng thanh niên phát triển kinh tế trên đảo Thanh Lân

20/09/2022 12:48

Tuổi trẻ là tiên phong, dám nghĩ, dám làm, không ngại gian khó. Phát huy tinh thần đó của tuổi trẻ, đoàn viên Cao Thị Hà Linh (sinh năm 1999) trú tại thôn 2, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên xã đảo làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Cao Thị Hà Linh - Thanh niên trẻ khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng hải sản trên xã đảo Thanh Lân

Với quyết tâm và sự ủng hộ giúp đỡ từ gia đình cùng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong  xã,  chị Linh đã mạnh dạn đầu tư tủ đông, máy hút chân không và các vật dụng khác bắt đầu khởi nghiệp cho việc mua bán hải sản tươi sống, đông lạnh. Nhờ vào nguồn hải sản phong phú, tươi ngon của vùng đảo Cô Tô và đặc biệt là “mua tận gốc, cân tận tàu” gia đình chị Linh đã trở thành chủ mua bán hải sản uy tín với số lương hàng hóa đa dạng.  

Thấy được hiệu quả kinh tế từ việc mua bán hải sản, chị Linh đã mạnh dạn làm hồ sơ vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện Cô Tô thông qua Đoàn thanh niên của xã làm ủy thác, đầu tư  thêm kho đông lạnh, máy sấy hải sản, máy hút chân không cỡ lớn.

Chị Cao Thị Hà Linh, thôn 2, xã Thanh Lân chia sẻ: "Được kế nghiệp từ mẹ tôi, người buôn bán hải sản gần như đầu tiên trên đảo, tôi bắt tay vào cùng gia đình mở rộng thêm tủ bảo ôn rồi một số máy móc thiết bị phục vụ cho việc sơ chế hải sản  đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, khoảng 200 triệu đồng mỗi năm. Với hi vọng nhân rộng được mô hình kinh doanh hải sản đến với các bạn trẻ đồng thời tạo việc làm thời vụ cho bà con nhân dân của xã đảo mình, tôi mong muốn các bạn trẻ mạnh dạn khởi nghiệp bằng những lợi thế sẵn có của địa phương".

Cơ sở kinh doanh chế biến hải sản của Cao Thị Hà Linh đã tạo việc làm cho nhiều nhân công lao động trên đảo 

       Hiện nay việc kinh doanh hải sản của gia đình chị Linh không chỉ mang về nguồn thu nhập ổn định mà còn giúp giải quyết việc làm thời vụ cho một số người dân trên đảo, đồng chí Bí thư chi đoàn thôn 2, Lê Xuân Lâm cho biết: "Mô hình phát triển kinh tế của đồng chí không những mang lại nguồn lợi kinh tế cao mà còn góp phần rất lớn vào việc giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm hải sản tươi ngon của biển đảo Cô Tô, qua đó góp phần quảng bá du lịch, ẩm thực của đảo chúng tôi. Đồng chí Linh là tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi của thôn 2, xã Thanh Lân, là người dám nghĩ dám làm, dám đổi mới trong phát triển kinh tế và giúp đỡ tạo việc làm cho nhiều nhân công lao động trên đảo".  

        Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, chị Linh  thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương và là tổ phó tổ Tiết kiệm vay vốn tại thôn 2, xã Thanh Lân. Bằng những kinh nghiệm có được trong quá trình làm kinh tế, chị luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ những đoàn viên, thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên xã đảo Thanh Lân xinh đẹp.Đồng chí Phạm Thị Ngọc Anh, đoàn viên chi đoàn thôn 2 chia sẻ: "chị Linh là người cởi mở, rất nhiệt tình và tốt bụng, một người con của xã đảo dám nghĩ dám làm đã trở thành động lực khởi nghiệp và là tấm gương sáng cho tuổi trẻ xã nhà noi theo".

       Có thể khẳng định với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ Cao Thị Hà Linh đã bước đầu gặt hái được những kết quả tốt đẹp trong quá trình phát triển kinh tế gia đình. Hi vọng rằng, tuổi trẻ xã Thanh Lân sẽ phát huy sức trẻ, nhiệt huyết xây dựng phát triển kinh tế từ nguồn lợi vốn có của đại phương mình, góp phần xây dựng xã Thanh Lân ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

CTV (Ngô Ánh Nguyệt – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Lân)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1789
Đã truy cập: 4867483