Trường THCS Đồng Tiến: Đưa giáo dục giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường vào “Ngày hội STEM”

25/11/2022 17:19

 Hưởng ứng Đề án “Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa”, trong 02 ngày 24/11 và 25/11 vừa qua, trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức “Ngày hội STEM” với chủ đề “Học sinh thiết kế sản phẩm thân thiện với môi trường từ những vật liệu tái chế” nhằm mục đích giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.

Ngày hội STEM” với chủ đề “Học sinh thiết kế sản phẩm thân thiện với môi trường từ những vật liệu tái chế” được tổ chức tại trường THCS Đồng Tiến

Tại “Ngày hội STEM”, dựa vào các kiến thức Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math) đã học, học sinh vận dụng giải quyết được các kiến thức trong thực tiễn. Để giảm thiểu rác thải nhựa với môi trường cũng như tái chế rác thải, trong ngày hội này, 04 đội thi đến từ 04 chi đội trường THCS Đồng Tiến đã cùng tham gia các phần thi thực hành gấp và trang trí túi giấy từ các vật liệu tái chế như: giấy báo, giấy lịch, ruy-băng, hoa nhựa, dây vải… Các sản phẩm được thiết kế, trình bày sáng tạo và đẹp mắt với kích thước đa dạng, có tính ứng dụng cao.

 Các sản phẩm túi giấy tái chế do các em học sinh thực hiện có mẫu mã đa dạng và tính ứng dụng cao

Trao đổi với phóng viên, thầy Bùi Thanh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Đồng Tiến cho biết: “Ngày hội STEM” giúp các em học sinh có cơ hội đổi mới phương pháp học tập, gắn việc học lý thuyết với thực tiễn, từ đó khơi dậy niềm đam mê tiềm ẩn trong các em. Đối với các thầy cô, việc tổ chức dạy các bài học STEM cũng giúp thầy cô có điều kiện đi sâu tìm hiểu năng lực học sinh của mình, gần gũi và khơi gợi ý thức sáng tạo trong các em. Xuất phát từ trăn trở về việc môi trường ngày một ô nhiễm, biến đổi khí hậu ngày một rõ rệt, thông qua Ngày hội STEM với chủ đề “Học sinh thiết kế sản phẩm thân thiện với môi trường từ những vật liệu tái chế” chúng tôi muốn giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường cho học sinh, giúp các em có được những hành động và ứng xử thích hợp với tự nhiên.

Tham gia dự thi trong “Ngày hội STEM”, em Lê Phúc Anh – học sinh lớp 9A trường THCS Đồng Tiến chia sẻ: “Chúng em tận dụng các loại giấy phế liệu như tờ lịch cũ, bìa báo, dây giày, dây túi cũ để gấp thành những tiếc túi giấy thân thiện với môi trường. Trên mỗi mặt túi đều trang trí logo của trường và thông điệp: Vì một Cô Tô không rác thải nhựa. Tuy mỗi bạn có ý tưởng khác nhau nhưng đều thể hiện mong muốn là cùng chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp”.

Học sinh trường THCS Đồng Tiến trao tặng túi giấy tự làm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn

Trong khuôn khổ chương trình, thầy và trò trường THCS Đồng Tiến đã tổ chức trao tặng hơn 700 túi giấy cho các hộ kinh doanh trên địa bàn, các tiểu thương tại Trung tâm Thương mại và phòng cấp phát thuốc tại Trung tâm Y tế huyện Cô Tô.

“Ngày hội STEM” của trường THCS Đồng Tiến bên cạnh ý nghĩa giáo dục cho học sinh trong việc thu gom phế liệu, làm các sản phẩm tái chế, tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế để giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa với môi trường còn là hoạt động thiết thực nhằm lan toả và nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường sống bền vững hơn, tốt đẹp hơn./.

 

Trang Đào (TTTT&VH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1680
Đã truy cập: 6785258