Quyết liệt thực hiện giai đoạn 2 Đề án “ Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa”

01/03/2023 09:50

Ngày 01/3, Huyện Cô Tô đồng loạt ra quân triển khai thực hiện giai đoạn 2 Đề án “ Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa”.  Đợt ra quân lần này có sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, đơn vị và sự đồng lòng của toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện.

Khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện tuyên truyền, vận động hành khách sử dụng túi sinh học thân thiện với môi trường.

Theo đó, Khối MTTQ và các tổ chức đoàn thể huyện đã thực hiện công tác tuyên truyền vận động Nhân dân và du khách tại Bến cảng Quốc tế Ao Tiên không mang túi nilon và đồ nhựa dùng 1 lần khi lên tàu di chuyển ra Cô Tô.

Cùng với đó, với sự quyết tâm thực hiện  Đề án 175 “Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa”, Đội kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường huyện phối hợp với UBND thị trấn Cô Tô cùng các cơ quan, đơn vị kiểm tra và xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn. Đồng thời nhắc nhở người dân bảo vệ môi trường, không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, vứt rác đúng nơi quy định, giữ gìn mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp.

Đội kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường huyện phối hợp với UBND thị trấn Cô Tô cùng các cơ quan, đơn vị kiểm tra và xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn huyện.

Đợt ra quân lập lại trật tự đô thị, vỉa hè, lòng đường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc sử dụng lòng đường, vỉa hè, giữ gìn vệ sinh chung. Quản lý việc sử dụng một phần công năng của lòng đường và vỉa hè trên các tuyến đường giao thông được hiệu quả, đúng mục đích; bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng, đảm bảo mỹ quan đô thị, đảm bảo cho người đi bộ.., tầm nhìn cho các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Tho – Khu 4 thị trấn Cô Tô chia sẻ: Từ khi Đề án “ Huyện đảo Cô Tô không rác thải nhựa” được triển khai, tôi và các thành viên trong gia đình đều rất ủng hộ bằng những việc làm thiết thực như: Sử dụng túi sinh học thân thiện với môi trường; phân loại rác thải tại nhà, vứt rác đúng nơi quy định; tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường khu, xóm với mong muốn góp phần xây dựng huyện Cô Tô xanh, sạch, đẹp, thu hút khách du lịch.

Để thực hiện thành công Đề án “Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa” đòi hỏi phải có sự quyết tâm vào cuộc với tinh thần cao nhất và mang tính dài hơi của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân và du khách góp phần bảo vệ môi trường, phát triển thương hiệu du lịch xanh./.

 

TTTT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 536
Đã truy cập: 5710400