Đoàn trường THPT Cô Tô đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2023

19/03/2023 19:13

Ngày 19/03, Đoàn trường THPT Cô Tô  đồng loạt ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

“Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thường niên của Đoàn trường THPT Cô Tô thông qua các hoạt động này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân. Góp phần lan tỏa ý thức chung tay bảo vệ môi trường biển, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống. Từ đó, có ý thức trách nhiệm đối với việc bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ môi trường biển nói riêng; làm thay đổi hành vi, thói quen bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, đặc biệt là rác thải nhựa.  

Ngay sau khi được phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên chia làm 2 nhóm ra quân thu gom rác thải dọc bãi biển Nam Hải và quét dọn, nhặt rác thải tại đường Thanh Niên.

Các hoạt động thiết thực từ việc tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” và chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cũng góp phần giáo dục và từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng lối sống đẹp, văn minh và thể hiện tính xung kích của đoàn viên, thanh niên vì cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, xóa bỏ nhiều điểm đen rác thải, góp phần trả lại cảnh quan tự nhiên của một trong những điểm đến du lịch quan trọng của địa phương.

"Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là đoàn viên, thanh niên thu dọn rác tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của mỗi đoàn viên, thanh niên, góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường đặc biệt là môi trường biển.

Đoàn viên, thanh niên hưởng ứng chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”

Đồng thời, Ban thường vụ Huyện đoàn Cô Tô cũng phát động Chương trình “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Chương trình nhận được sự ưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên tham gia.

Nguyễn Quỳnh (CTV)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 584
Đã truy cập: 5710448