Khai mạc du lịch hè huyện Cô Tô năm 2023

01/04/2023 23:31

Ngày 1/4, huyện Cô Tô khởi động mùa du lịch hè 2023 bằng sự kiện Lễ khai mạc Du lịch hè năm 2023 với chủ đề Cô Tô – Dấu ấn đảo xanh”.

Dự tại Lễ Khai mạc về phía Tỉnh có đồng chí Nguyễn Thùy Yên – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành, Hiệp hội Du lịch tỉnh về dự tại Chương trình. Về phía huyện Cô Tô có đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, các phòng ban, cơ quan, đơn vị và cán bộ chiến sỹ nhân dân và du khách.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh trống khai mạc Du lịch hè năm 2023

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, ngành du lịch dịch vụ Cô Tô đã có nhiều khởi sắc, tạo sức hấp dẫn đối với du khách và nâng cao sức cạnh tranh của du lịch Cô Tô trên bản đồ du lịch trong nước. Với tầm nhìn chiến lược phát triển du lịch xanh bền vững gắn với bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển đảo, du lịch dịch vụ được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện đảo Cô Tô. Lễ khai mạc du lịch Cô Tô năm 2023 với chủ đề “Cô Tô - Dấu ấn đảo xanh” nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc của biển đảo Cô Tô đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Từ đó, tiếp tục nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử, tài nguyên, bảo vệ môi trường biển, văn hóa, du lịch biển đảo; góp phần cho sự phát triển du lịch bền vững cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo tiền tiêu.

 

Đông đảo quý vị đại biểu, nhân dân và du khách tham dự Chương trình

Tại Lễ khai mạc diễn ra các hoạt động Công bố các sản phẩm du lịch mới, bãi tắm du lịch trên địa bàn huyện; các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Cô Tô, du lịch đảo Thanh Lân trên không gian mạng với chủ đề “Cô Tô – Dấu ấn đảo xanh”; các hoạt động truyền thông về sự kiện; chương trình Famtrip xúc tiến du lịch Cô Tô năm 2023; ra mắt ấn phẩm du lịch Cô Tô và các ứng dụng chuyển đổi số du lịch Cô Tô 2023 và biểu diễn Chương trình Nghệ thuật trình diễn các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi cảnh đẹp của con người Quảng Ninh, Cô Tô gắn liền với những thành tựu đã đạt được của huyện đảo trong thời kỳ đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ vĩ đại hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1993 - 30/10/2023) và 30 năm thành lập huyện Cô Tô (23/3/1994 - 23/3/2024).

Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh và các diễn viên của Trung tâm TT&VH huyện Cô Tô với các tiết mục đặc sắc nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Trong khuôn khổ các hoạt động Khai mạc du lịch hè, trong ngày 2/4 sẽ diễn ra các hoạt động đua thuyền kayak tại bãi biển Tình yêu (khu vực trước tượng đài Bác Hồ); bơi khám phá vòng quanh đảo Cô Tô con./.

Hoàng Phương - Thu Cúc (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 497
Đã truy cập: 5710361