Huyện Cô Tô và Đoàn Luật sư Quảng Ninh ký kết Quy chế phối hợp

12/05/2023 15:50

Ngày 12/5, huyện Cô Tô và Đoàn Luật sư Quảng Ninh ký kết Quy chế phối hợp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý.

Huyện Cô Tô và Đoàn Luật sư Quảng Ninh ký kết Quy chế phối hợp.

Theo chương trình phối hợp, hai bên sẽ thực hiện các hoạt động tuyên truyền pháp luật lưu động; giải đáp pháp luật; tham gia đối thoại với nhân dân trong việc thu hồi, trưng dụng đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Cùng với đó, tư vấn pháp luật trong giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai có tính chất phức tạp trên địa bàn huyện Cô Tô; hỗ trợ pháp lý giải quyết khiếu nại hành chính hoặc tố cáo trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, quy hoạch, xử phạt hành chính; tham gia ý kiến về mặt pháp lý với các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND huyện Cô Tô, các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo, quyết định xử phạt vi phạm hành chính khi có yêu cầu...

Quang cảnh buổi ký kết.

Quy chế phối hợp thực hiện trên nguyên tắc kết hợp công tác quản lý nhà nước với phát huy vai trò trợ giúp pháp lý. Qua đó, góp phần tích cực trong công tác tăng cường thực hiện có trọng tâm, trọng điểm phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cán bộ, công chức thực thi công vụ. Từ đó, tạo sự đồng thuận của nhân dân với chính quyền trong thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hiện Đoàn Luật sư Quảng Ninh đang có 115 luật sư, 100% có trình độ cử nhân Luật trở lên. Trong những năm qua, Đoàn đã tham gia giải quyết gần 2.600 vụ án do cơ quan tố tụng chỉ định.

 

CTV - Đỗ Phương (Báo Quảng Ninh)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2479
Đã truy cập: 7301586