800 tăng ni, phật tử tham gia dọn vệ sinh môi trường biển Cô Tô

04/08/2023 18:09

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi cá nhân, tổ chức, chiều 04/8, tăng ni, phật tử đến từ các tỉnh, thành phố, các trường cao đẳng, đại học khu vực miền Bắc và trụ trì chùa Trúc Lâm Cô Tô tham gia dọn vệ sinh môi trường khu vực bãi biển tình yêu Cô Tô.

Tăng ni, phật tử chung tay bảo vệ môi trường biển

Tăng ni, phật tử thập phương và trụ trì chùa Trúc Lâm Cô Tô đã cùng nhau phát động phong trào dọn vệ sinh môi trường biển quanh khu vực bãi biển tình yêu Cô Tô.

Đây là hoạt động thiết thực chung tay vì môi trường xanh, góp phần lan tỏa hiệu quả Đề án “Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa”, nhằm nâng cao nhận thức người dân bản địa và du khách hạn chế sử dụng rác thải nhựa và không xả rác thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường; bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

 

Tăng ni, phật tử tham gia thu gom rác thải đại dương trên bãi biển tình yêu Cô Tô

Đại đức Thích Khai Từ - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cô Tô cho biết: Hoạt động dọn vệ sinh môi trường nằm trong “Chương trình hướng về biển đảo” của tăng ni, phật tử thập phương. Với mong muốn khơi dậy tinh thần bảo vệ môi trường đối với các tăng ni, phật tử, đặc biệt là các bạn trẻ, cùng chung tay bảo vệ môi trường biển chính là bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Hào hứng khi được tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại Cô Tô, em Nguyễn Thùy Trang – sinh viên Trường Cao đẳng Y Hà Nội chia sẻ: Em rất vui khi được chung tay, góp sức nhỏ bé của mình tham gia dọn sạch rác thải đại dương trên các bãi biển ở Cô Tô, qua việc làm thiết thực này những bạn trẻ như chúng em thêm nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường mọi lúc, mọi nơi.

Thông qua hoạt động này tạo sự lan tỏa nâng cao ý thức nhân dân tại huyện đảo cũng như khách du lịch, chung tay bảo vệ môi trường biển trong xanh. Khi loại bỏ được rác thải nhựa thì hệ sinh thái biển sẽ phát triển, tạo nên sự đa dạng sinh học. Việc không sử dụng các loại túi nilon và đồ nhựa dùng một lần, tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, không xả rác bữa bãi,... chính là những hành động cụ thể, thiết thực để phát triển du lịch một cách bền vững, gắn phát triển với bảo tồn các nguồn tài nguyên, tạo đà phát triển cho kinh tế - xã hội của huyện.

 

Thu Cúc - TTTT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 375
Đã truy cập: 6463011