Xã Đồng Tiến, xã Thanh Lân tổ chức Đêm hội Trăng rằm cho thiếu niên, nhi đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa

30/09/2023 10:25

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, các cơ quan, đơn vị, trường học, thôn xóm… trên địa bàn xã Đồng Tiến và xã Thanh Lân đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa cho thiếu nhi, nhất là chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

  • Xã Đồng Tiến

Với mong muốn mang đến một Tết Trung thu đầm ấm, tươi vui, tối ngày 29/9, UBND xã Đồng Tiến đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và trường học trên địa bàn tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm cho thiếu niên, nhi đồng. Tới dự đêm hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo các đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn và lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến.

Thiếu niên, nhi đồng xã Đồng Tiến dâng hương tưởng niệm và rước đèn lại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô

Tại đêm hội, các em thiếu niên, nhi đồng đã được tham gia các hoạt động ý nghĩa như: dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, rước đèn quanh khu vực Tượng đài Bác Hồ và Công viên Tùng Cô Tô; thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và tham gia nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn.

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi, rộn ràng trong đêm hội

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn xã đã dành tặng nhiều phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn xóm. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho các em thiếu niên, nhi đồng trên toàn xã được đón Tết Trung thu vui tươi, ý nghĩa. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Một số hình ảnh: 


  • Xã Thanh Lân

Trong không khí vui tươi, rộn ràng, UBND xã Thanh Lân đã tổ chức đêm hội trông trăng cho thiếu niên, nhi đồng tại các thôn trên địa bàn. Tại chương trình, các em thiếu niên, nhi đồng và đông đảo Nhân dân đã có dịp thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo như: múa lễ hội đêm rằm; múa lân sư rồng…

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm hội

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo UBND xã và các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn đã tặng nhiều phần quà cho các em; thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị và tổ chức xã hội đối với trẻ em và thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Qua đó, tiếp tục phát huy, bảo tồn những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và sáng tạo cho thiếu niên, nhi đồng.  

 

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

  • Thôn Trần (xã Thanh Lân)

Cũng trong tối 29/9, đêm hội trăng rằm tại thôn Trần (xã Thanh Lân) cũng diễn ra trong không khí rộn ràng với sự tham gia của toàn thể các em thiếu niên, nhi đồng, các hộ dân và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn.

Tiểu đoàn Đảo Trần tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

Các tiết mục văn nghệ sôi nổi, thắm tình quân dân đã tăng cường, củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, Nhân dân và ngư dân ở nơi đảo xa, tuyến đầu của Tổ quốc; đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến các cháu thiếu nhi - thế hệ trẻ và là chủ nhân tương lai của đất nước trong dịp Tết Trung thu.

Tiết mục văn nghệ do các cháu thiếu niên, nhi đồng thôn Trần biểu diễn

Trang Đào - TTTTVH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 394
Đã truy cập: 6463030