Học sinh giao lưu thực hành nghe, nói Tiếng Anh với gia đình du khách nước ngoài

15/11/2023 19:36

Ngày 14/11, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS Đồng Tiến phối hợp với trường Tiểu học Đồng Tiến tổ chức  giao lưu thực hành nghe, nói Tiếng Anh cho  học sinh với gia đình du khách nước ngoài

Gia đình ông Axel Canali giao lưu cùng học sinh

Tại buổi thực hành nghe nói Tiếng Anh, các em học sinh đã giao lưu trực tiếp với gia đình ông Axel Canali – Quốc tịch Pháp. Các em học sinh rất tự tin giới thiệu về bản thân, gia đình, bạn bè, chia sẻ những sở thích của cá nhân. Đặc biệt có nhiều em còn mạnh dạn đóng vai là hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về hòn đảo Cô Tô xinh đẹp nơi mình sinh sống, những địa điểm du lịch, đặc sản biển và phong cảnh đẹp của đảo với du khách nước ngoài.

Buổi trải nghiệm tạo cho học sinh niềm hào hứng vì được giao lưu với người nước ngoài. Gia đình du khách Tây cũng cởi mở, vui tính nên việc trò chuyện, tương tác rất gần gũi, vui vẻ, thu hẹp khoảng cách về ngôn ngữ. Việc tranh thủ giao tiếp với du khách nước ngoài giúp học sinh rèn được nhiều hơn kỹ năng giao tiếp, khắc phục tính rụt rè và bạo dạn hơn trong giao tiếp với người nước ngoài.

Ông Axel Canalidu – Du khách người Pháp vui vẻ cho biết:“Các em học sinh thật đáng yêu, các em gần gũi và thân thiện, điều này khiển tôi cảm thấy mình như là người dân của đảo, gia đình tôi rất vui khi được giao lưu cùng thầy cô và các em.  Cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Buổi giao lưu tạo cho các em niềm  hứng khởi và vui vẻ

Học sinh được  giao tiếp, trò chuyện với người bản xứ là cách học sáng tạo để học sinh chủ động, nâng cao kỹ năng nghe nói khi học tiếng Anh. Đây cũng là những cách để thực hành tiếng Anh một cách hiệu quả giúp các em  có phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe nói, trao đổi ngôn ngữ Tiếng Anh thuận tiện hơn.

 Em Nguyễn Phương Linh – Học sinh lớp 7 chia sẻ “ Em rất vui khi được tham gia buổi giao lưu, em cảm thấy tự tin và học hỏi, rèn được nhiều kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh. Huyện Cô Tô đang phát triển mạnh du lịch và có nhiều du khách nước ngoài đến tham quan, qua những buổi thực hành như này sẽ là môi trường tốt để em tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Thu Báu - Trung tâm TT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1094
Đã truy cập: 6784672