Phát huy sức mạnh đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

16/11/2023 20:15

Những  năm qua, nhân dân Khu 4, thị  trấn Cô Tô  luôn tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào ngày càng lan tỏa sâu rộng, góp phần quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nhân dân khu 4 tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao 

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội tập trung đẩy mạnh, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt của các tổ chức chính trị xã hội, các Câu lạc bộ trong các cuộc họp của khu dân cư. Cụ thể bằng việc vận động Nhân dân tích cực treo cờ Tổ quốc trong các ngày Lễ, Tết, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của địa phương. Các vấn đề nổi cộm của khu dân cư như: Trật tự xã hội, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, dân số kế hoạch hóa gia đình và các tệ nạn xã hội,...được giải quyết dứt điểm. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư.

Cơ sở hạ tầng, đường giao thông khang trang sạch đẹp 

Khu 4 có 250 hộ, 1187 nhân khẩu, cùng với việc xây dựng đời sống văn hóa, phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống được bà con duy trì và phát triển. Theo đó, nhân dân, đoàn viên, hội viên trong khu đã cùng nhau đoàn kết thực hiện các chính sách mới về phát triển kinh tế, đầu tư nâng cấp  các phương tiện, chuyển đổi nghề khai thác để tăng năng suất, gắn với bảo vệ tài nguyên môi trưởng; Các gia đình kinh doanh, dịch vụ mở rộng và nâng cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách; Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi áp dụng khoa học kỹ thuật đưa những loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao  vào sản xuất. Thành lập các tổ hội, ngành nghề trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh. Động viên, khuyến khích các gia đình làm giàu chính đáng. Công tác giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống là nhiệm vụ được Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể trong khu triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân  tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên nhân dân khu 4 tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường

Bên cạnh đó công tác bảo vệ môi trưởng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được chú trọng, 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, 100% hộ gia đình có nhà tiêu đảm bảo theo tiêu chí. Nhân dân tích cực thực hiện đề án “Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa”, phong trào thứ 7, Chủ nhật xanh được phát động và duy trì thường xuyên, bà con trong khu tích cực tham gia xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp.

Bà Nguyễn Thị Trúc – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu 4 cho biết: Trong thời gian qua bà con nhân dân Khu 4 đã rất tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đối với sản xuất nông nghiệp bà con nông dân đã tận dụng hết diện tích canh tác lúa 2 vụ và đạt sản lượng lúa rất cao; Du lịch phát triển vượt bậc, lượng khách ra thăm quan du lịch tăng mạnh, bà con đã năng động phát triển đổi mới phương thức kinh doanh để đem đến sự hài lòng cho du khách. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được khu tích cực triển khai, bà con nhân dân tích cực tham gia sôi nổi. Đối với công tác bảo vệ môi trường được nhân dân ý thức rất cao, nhận thức của nhân dân ngày càng được nâng lên, môi trường có xanh, sạch, đẹp thì mới thu hút được du khách đến tham quan vì thế bà con nhân dân rất ý thức thường xuyên tham gia cùng các tổ chức đoàn thể tổ chức các buổi dọn sạch đường làng, ngõ xóm, nhặt rác thải đại dương trên các bãi biển, đem lại hay đổi diện mạo trong khu luôn tươi đẹp.

Khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết từ khu dân cư là nguồn sức mạnh to lớn để xây dựng huyện ngày càng phát triển giàu đẹp. Điều này vừa khẳng định vai trò quan trọng của MTTQ các cấp trong xây dựng, củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là động lực để hệ thống Mặt trận trong huyện làm tốt hơn nữa vai trò là trung tâm đoàn kết, phát huy nội lực trong nhân dân để huyện tiếp tục có những bước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

 

Thu Cúc - TTTT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1447
Đã truy cập: 6785025