Sẵn sàng tiếp bước cha anh

24/02/2024 20:47

Những tân binh của huyện Cô Tô đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ non sông đất nước.

Vũ Việt Nhật và cùng gia đình chuẩn bị tư trang trước khi lên đường nhập ngũ

Học xong lớp 12, Vũ Việt Nhật, thôn 1, xã Thanh Lân được gia đình định hướng cho đi du học tại Nhật, nhưng sau khi có lệnh gọi của Tổ quốc, chính bố mẹ là người định hướng cho em viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Chị Phạm Thị Thu, mẹ em Nhật cho biết: “Là một công dân Việt Nam đến tuổi trưởng thành thì phải có trách nhiệm với Tổ quốc, với quê hương, hoàn thành trách nhiệm của mình. Bình thường cháu ở nhà cũng được chiều chuộng, từ nhỏ đến lớn chưa phải làm gì lớn lao, chúng tôi cũng muốn cho cháu nhập ngũ để rèn luyện ý chí, bản lĩnh, sau này cháu trở về sẽ là một thanh niên chững chạc và trưởng thành hơn”.

Chuẩn bị hành trang đến một môi trường mới - môi trường quân ngũ có kỷ luật, có rèn luyện, có gian lao, thử thách, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng không vì thế mà làm chàng tân binh ngại khó, ngại khổ. Vũ Việt Nhật tự hào cho biết: “Tôi rất vui và hồi hộp, đây cũng là một trải nghiệm tuổi trẻ, trải nghiệm về cuộc sống đáng nhớ trong cuộc đời của mình, mặc dù biết sẽ còn nhiều khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, không phụ niềm tin của bố mẹ, gia đình và Tổ quốc đã tin tưởng giao phó”.

Đồng chí tân binh Vũ Việt Nhật thắp hương Bác trước ngày lên đường tòng quân đi theo tiếng gọi của Tổ quốc

Cùng với ý chí và lòng quyết tâm, những tháng năm được rèn luyện trong môi trường quân đội sẽ giúp Vũ Việt Nhật trưởng thành, vững bước hơn cho một hành trình mới của cuộc sống khi xuất ngũ trở về địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Thanh Lân cho biết: “Sau 2 năm rèn luyện trong môi trường quân đội, sự trưởng thành trong quân ngũ sẽ giúp các tân binh trở thành những công dân tốt cho gia đình và xã hội. Ðảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương luôn đặt niềm tin các đồng chí tân binh sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm mong mỏi, tin tưởng của địa phương, gia đình, đơn vị, góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.

Lên đường tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân không chỉ là trách nhiệm mà cao hơn đó là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, giữ gìn bản sắc truyền thống dân tộc với tinh thần tiên phong và khí thế của sức trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, tự hào viết tiếp truyền thống anh hùng của dân tộc, đảng viên trẻ Lê Trung Hiếu, khu 1 thị trấn Cô Tô vừa vinh dự được kết nạp Đảng vào ngày 20/12/2023, hiện tại, Hiếu đang là đảng viên dự bị của chi bộ khu 1, thị trấn Cô Tô. Chuẩn bị sẵn tư trang cho ngày lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, Hiếu chia sẻ: “Em tình nguyện nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ của Công an nhân dân và cũng là rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên chính thức và hoàn thành nghĩa vụ cao cả của một đảng viên”.

Các cấp Hội, đoàn thể đến thăm và động viên tân binh Lê Trung Hiếu trước khi lên đường nhập ngũ

Trước sự trưởng thành trong nhận thức về Đảng ấy, ít ai biết, Lê Trung Hiếu là một trong những tuyển thủ xuất sắc bộ môn Game chuyên nghiệp PUBG Mobile từng giành rất nhiều giải cao trong các trận thi đấu mang tầm quốc gia. Lần đầu tiên  tham gia thi đấu chuyên nghiệp, Hiếu và team của mình đã đạt xếp hạng thứ 5 toàn quốc và Hiếu cũng xuất sắc đạt được danh hiệu MVP cá nhân (Most Valuable Player hay Most Valuable Professional) là danh hiệu dùng để tuyên dương người chơi có thành tích xuất sắc nhất trong một trận đấu. Khi quyết định lựa chọn con đường trở thành game thủ này, Hiếu nhận được sự ủng hộ hết mực từ phía gia đình. Bố mẹ của Hiếu cũng thường xuyên theo dõi các trận đấu và cũng là người thường xuyên cổ vũ tinh thần cho cậu mỗi khi bước vào thềm trận đấu. Sau này, trong khi đang ổn định với công việc của mình ở trong Sài Gòn, Hiếu nhận thấy quê hương mình đang phát triển về du lịch, Hiếu trở lại quê nhà và đăng ký đi học về hướng dẫn viên du lịch và hiện tại Hiếu đang làm cho Công ty TNHH Khám phá Cô Tô. Ngoài ra, Hiếu cũng có niềm đam mê thể thao cầu lông, điền kinh và cũng đạt những thành tích tốt khi tham gia các giải. Đợt tuyển quân năm 2024, tạm gác lại công việc, tạm gác lại đam mê Lê Trung Hiếu quyết định tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, coi như đây là sự rèn luyện bản thân, rèn luyện ý chí giúp mình bản lĩnh và chín chắn hơn.

Mỗi khi có thời gian rảnh, Hiếu thường hay phụ giúp công việc của gia đình

Lê Trung Hiếu tự hào khoe với mẹ về đồng phục của chiến sĩ Công an Nhân dân

Với khí thế thi đua sôi nổi của những ngày đầu xuân Giáp Thìn những tân binh của huyện Cô Tô đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho ngày hội tòng quân, tiếp tục tô thắm ngọn cờ cách mạng, tiếp bước cha anh trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hoàng Phương - Thu Báu (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2472
Đã truy cập: 6971767