Khai mạc Lễ hội mở cửa biển xã Thanh Lân năm 2024

23/02/2024 23:56

Tối ngày 23/2, xã Thanh Lân long trọng tổ chức Chương trình Nghệ thuật khai mạc Lễ hội mở cửa biển năm 2024.

Dự tại Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Việt Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đặng Quang Ngạn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;Nguyễn Quốc Khánh – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Vũ Văn Hiển – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đỗ Huy Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là Ủy viên BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị các xã, thị trấn, phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên và toàn thể bà con nhân dân.

Gióng trống Khai hội

Mở đầu Chương trình, dàn trống Hội đã gióng hồi trống khai hội, mở ra niềm hi vọng mới về một năm nhiều thuận lợi, bình yên.  Sau màn Khai hội, Chương trình diễn ra các hoạt động văn nghệ đặc sắc như múa, hát, nhảy dân vũ, … Ngoài ra, Lễ hội cũng tổ chức các gian hàng bán hải sản, trưng bày ngư cụ, sản vật của địa phương, gian hàng thân thiện với môi trường với các bức tranh từ vỏ sò, vỏ ốc, các sản phẩm mang thông điệp bảo vệ môi trường… phục vụ bà con nhân dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc diễn ra trong khuôn khổ chương trình

Lần đầu tiên được tổ chức, Chương trình Khai mạc Lễ hội mở cửa biển được coi là điểm nhấn đầu tiên trong năm và là ngày hội có sức thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách, là dịp để ngư dân thể hiện tấm lòng thành kính của con dân miền biển đối với đất trời đã giúp các ngư dân bình yên trong những chuyến ra khơi và cầu mong năm mới đánh bắt thuận lợi. Lễ hội cũng góp phần quảng bá thêm địa danh, nét đẹp văn hoá của xã Thanh Lân tới du khách trong và ngoài huyện.

Toàn cảnh Chương trình Khai mạc Lễ hội Mở cửa biển xã Thanh Lân

Sáng ngày 24/2, sẽ diễn ra các hoạt động Lễ Tế cá ông, thần biển và Lễ dâng hương. Sau lễ mở cửa biển, lễ tế các vị Thủy thần linh thiêng, ngư dân mới bắt đầu ra khơi đánh bắt thủy hải sản. 

Hoàng Phương - Trang Đào (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2630
Đã truy cập: 6971925