Đại lễ Phật đản năm 2024 tại chùa Trúc Lâm Cô Tô

21/05/2024 08:50

Ngày 20/5, tại chùa Trúc Lâm Cô Tô, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) Việt Nam huyện Cô Tô đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch năm 2024. Đại đức Thích Khai Từ chủ trì đại lễ. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quang Ngạn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Huy Thông – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi lễ

Lễ Phật đản là một trong 3 ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật (lễ Phật đản, Vu lan, Thành đạo). Lễ Phật đản được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời; đồng thời đây cũng là dịp để các tăng ni, phật tử thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với Đức Phật thông qua thực hành những giáo lý nhà phật. Từ đó, sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ nhau và cùng hướng tới một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng chùa Trúc Lâm Cô Tô

Những năm qua, GHPG Việt Nam huyện Cô Tô luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chú trọng xây dựng khối đại đoàn kết ngày càng vững mạnh; thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc các cấp. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào, nhân dân, phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, nhất là các phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh

Đại đức Thích Khai Từ, Phó Thường trực ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cô Tô đọc thông điệp Phật đản, Phật lịch năm 2568

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Khai Từ, Phó Thường trực ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cô Tô đã đọc thông điệp Phật đản, Phật lịch năm 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đây là dịp ôn lại lịch sử và những lời dạy của Đức Phật gợi ý các giải pháp xây dựng nền hòa bình thế giới, hạnh phúc của con người và sự phát triển bền vững của xã hội. Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi nhận công đức của các cấp giáo hội, đồng bào phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đã làm tốt công việc phụng sự và mong tất cả tiếp tục đồng lòng, chung tay góp sức phục vụ nhân sinh, tốt đời đẹp đạo.

Nghi lễ tắm Phật cầu cho quốc thái, dân an, nhà nhà ấm no, hạnh phúc

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu cùng các tăng ni, phật tử đã tham dự các nghi lễ Phật đản truyền thống như: Cung thỉnh Chư tôn đức giáo phẩm; dâng hoa kính mừng Phật đản; tắm Phật… với mong muốn cầu cho quốc thái, dân an, nhà nhà ấm no, hạnh phúc./.

Trang Đào (TTTT&VH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1786
Đã truy cập: 7203294