Hội thi người giới thiệu hay nhất về du lịch Cô Tô năm 2020

22/05/2020 00:51

Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón mùa du lịch hè Cô Tô năm 2020, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020), ngày 21/5/2020 đã diễn ra Hội thi Người giới thiệu hay nhất về du lịch Cô Tô năm 2020”. Dự chương trình có các đồng chí: Mai Tuấn Phượng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Quang Ngạn – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Hiển – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND huyện.

Đồng chí Vũ Văn Hiển phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Vũ Văn Hiển tin tưởng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức; sự làm việc công tâm, khách quan của Ban Giám khảo, sự chuẩn bị tốt nhất và tham gia nhiệt tình nhất của các thí sinh hứa hẹn một đêm thi sôi động, ấn tượng, có sức lan tỏa mạnh mẽ và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng những người tham gia và khán giả. BTC cũng mong muốn sau hội thi những người con của Cô Tô, những người yêu Cô Tô sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động quảng bá về mảnh đất, con người, văn hóa và du lịch Cô Tô đến với bạn bè muôn phương.

                                        BTC tặng hoa cho 07 thí sinh tham gia dự thi

Thí sinh Lê Thị Bích Ngọc thể hiện phần thi thuyết trình

Trong phần thi thuyết trình, các thí sinh đã biên tập, dàn dựng clip hình ảnh giới thiệu về cảnh đẹp, con người và vùng đất Cô Tô

Màn thể hiện năng khiếu của thí sinh Phạm Ngọc Huyền – Đoàn xã Đồng Tiến.

 Thí sinh Nguyễn Thị Mai – Đoàn Khối liên cơ quan huyện Cô Tô tham gia thi thuyết trình

Tiết mục múa trong phần thi năng khiếu đến từ đoàn thị trấn Cô Tô

Phần thi ứng xử của thí sinh Nguyễn Trung Vĩnh – Đoàn Khối Nội chính được BGK đánh giá cao

Hội thi năm nay đã thu hút được sự quan tâm của các thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn. 07 thí sinh dự thi là 07 gương mặt tiêu biểu đại diện cho các đoàn. Thí sinh tham gia cuộc thi trải qua 03 phần thi: Thuyết trình; năng khiếu và kiến thức, xử lý tình huống. Trong phần thi thuyết trình, các thí sinh giới thiệu về bản thân, thuyết trình về văn hóa, cảnh đẹp, con người Cô Tô. Thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện lời ca, tiếng hát, kỹ năng múa, biểu diễn nhạc cụ làm nổi bật văn hóa địa phương, bản sắc vùng biển đảo Cô Tô. Sau 02 phần dự thi thuyết trình và năng khiếu, các thí sinh bước vào phần  thi ứng xử trả lời câu hỏi kiến thức hoặc xử lý tình huống do Ban tổ chức đề ra, trong đó tập trung vào ý kiến đóng góp các giải pháp để quảng bá để phát triển du lịch Cô Tô.

Theo đánh giá của Ban giám khảo các thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt kiến thức và kỹ năng trả lời câu hỏi cũng như khả năng xử lý tình huống. Đặc biệt, trong phần thuyết trình, từng video, clip được dàn dựng, biên tập hình ảnh đã làm cho phần thi thêm sinh động và thuyết phục người xem.

Thí sinh Nguyễn Thị Mai – Đoàn Khối liên cơ quan huyện Cô Tô xuất sắc giành giải nhất; giải nhì được trao cho thí sinh Lê Thị Bích Ngọc – Đoàn thị trấn Cô Tô

02 giải ba được trao cho thí sinh Nguyễn Trung Vĩnh – Đoàn Khối Nội chính và ngành dọc; Phạm Ngọc Huyền – Đoàn xã Đồng Tiến.

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Mai – Đoàn Khối liên cơ quan huyện Cô Tô xuất sắc giành giải nhất; giải nhì được trao cho thí sinh Lê Thị Bích Ngọc – Đoàn thị trấn Cô Tô; 02 giải ba được trao cho thí sinh Nguyễn Trung Vĩnh – Đoàn Khối Nội chính và ngành dọc; Phạm Ngọc Huyền – Đoàn xã Đồng Tiến.

Theo Ban tổ chức, thông qua hội thi sẽ tìm ra người giới thiệu hay nhất về du lịch Cô Tô năm 2020 để tổ chức đêm chung kết dành cho các thí sinh từng đạt giải cao nhất trong những năm qua vào tối ngày 23.5.2020 tại khuôn viên phía trước tượng Bác.

Thu Báu - Trung tâm TT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1871
Đã truy cập: 1761942