Nhiều loài cây Tùng quý được trưng bày tại Triển lãm Tùng Cô Tô

22/05/2020 18:55

Nhiều cây Tùng Cô Tô và cây cảnh bonsai có dáng vóc độc lạ, được uốn tỉa kỳ công của những người đam mê cây cảnh Cô Tô lần đầu tiên được quy tụ, trưng bày trong triển lãm Cây Tùng Cô Tô và Cây cảnh Bon sai tại sự kiện chào đón du lịch hè Cô Tô năm 2020 được diễn ra từ ngày 23/5 – 24/5/2020 tại khuôn viên tượng đài Bác Hồ.

Tại Triển lãm, 168 tác phẩm được trưng bày là các loài cây Tùng và một số mẫu cây cảnh đặc trưng của huyện đảo Cô Tô thông qua nghệ thuật tạo hình thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của những người đam mê cây cảnh trên đảo. Cây Tùng Cô Tô được xếp vào những cây cảnh quý, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của đảo Cô Tô, thông qua Triển lãm góp phần quảng bá về  phong cảnh, cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn, phát huy giá trị của cây Tùng Cô Tô.

Đặc biệt, đến với sự kiện du lịch năm nay, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nghệ thuật cây cảnh trong triển lãm Tùng mà du khách có thể tham quan thưởng ngoạn, dạo chơi trong  công viên Tùng Cô Tô mới được xây dựng. Công viên Tùng có các đồi cây tùng Cô Tô, trong đó có nhiều cây Tùng do các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và du khách hiến tặng kết hợp với tầng trang trí, cây thảm hoa đa màu sắc cùng với đá lũa và hồ cá nằm trong khuôn viên, mang đến vẻ đẹp hiện đại và đẳng cấp, tạo điểm nhấn giữa Trung tâm huyện.

Cùng với Triển lãm Nghệ thuật, trong ngày 23/5 – 24/5, huyện Cô Tô diễn ra nhiều hoạt động nổi bật chào đón du lịch hè Cô Tô năm 2020 như Lễ khai mạc “Cô Tô chào đón hè 2020”; Giải thể thao "Chạy phong trào bãi biển” với chủ đề “Vì một Cô Tô xanh, hãy nói không với túi nilon”; Sự kiện trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP với các đặc sản của huyện đảo Cô Tô như Mực ống, cá duội, bào ngư, hải sâm, cá ngựa... và các hoạt động ca múa nhạc đặc sắc diễn ra tại phố đi bộ… hy vọng sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1783
Đã truy cập: 1761854