Họp trực tuyến Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020

24/06/2020 17:55

Sáng 24/6, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp trực tuyến với 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT năm 2020. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì cuộc họp. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Cô Tô có đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Điểm cầu tại Quảng Ninh

Năm 2020, Kỳ thi tốt nghiệp THPT được thực hiện theo quy chế mới, UBND cấp tỉnh được giao chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại tỉnh, thay vì chịu trách nhiệm đảm bảo các điều kiện tổ chức thi như những năm trước.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Chính phủ, Bộ GD&ĐT, tỉnh về tổ chức thi đảm bảo mục đích, yêu cầu của kỳ thi theo quy chế thi. Sau khi có phương án bố trí điểm thi, khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết tổ chức thi từ cấp tỉnh đến các cơ sở giáo dục, dự báo sát thực tế các khó khăn, vướng mắc có thể xảy ra trong quá trình thực hiện để chủ động phương án xử lý.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành đảm bảo mục tiêu kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và đúng quy chế, trên tinh thần không tạo áp lực thi cử cho giáo viên, học sinh nhưng phải đảm bảo không để bất cứ sai phạm nào xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi và hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 2 ngày 9-10/8. Thống kê sơ bộ, Cụm thi tỉnh Quảng Ninh có 14.634 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh dự kiến bố trí 34 điểm thi, đảm bảo thuận tiện cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Cô Tô

Năm 2020, huyện Cô Tô có 1 điểm thi với tổng số 80 thí sinh trong đó có 65 thí sinh của Trường THPT Cô Tô, 10 – 14 thí sinh tự do, 1 - 2 thí sinh đăng ký dự thi của Trung tâm GDNN – GDTX huyện Cô Tô. Đến thời điểm này, cơ bản huyện Cô Tô đã đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi THPT năm 2020 về tổ chức học tập và quán triệt các quy chế, quy định và hướng dẫn về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ra quyết định về việc thành lập tổ tiếp nhận xử lí dữ liệu thi tốt nghiệp THPT 2020. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020; Tiến hành họp PHHS để thông qua và nhận được sự đồng thuận về kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh từ 06/01/2019 với các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và tổ hợp Môn Sử, Địa, GDCD. Tổ chức kiểm tra việc lập kế hoạch ôn tập lớp 12 của tất cả các môn thi  THPT; phân công giáo viên có chuyên môn vững để phụ đạo cho học sinh; thường xuyên dự giờ thăm lớp, rút kinh nghiệm giờ ôn.

Bên cạnh đó, có phương án phối hợp chặt với các phòng, ban, ngành, các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ tổ chức kỳ thi cũng như chuẩn bị các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra./.

Hoàng Phương (Trung tâm TTVH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 144
Đã truy cập: 1871406