Cô Tô ra quân phòng chống tội phạm ma túy

26/06/2020 10:40

Tệ nạn ma túy đã và đang trở thành hiểm họa lớn của nhân loại. Hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra rất nghiêm trọng đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, làm tổn hại sức khỏe của một số bộ phận nhân dân, đặc biệt là giới trẻ. Đồng thời là nguyên nhân phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, phồn vinh và trường tồn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng chống ma túy”, ngày 26/6/2020, huyện Cô Tô tổ chức Lễ khai mạc ra quân phòng chống tội phạm ma túy năm 2020. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có đồng chí Bùi Đức Mân – Phó Chủ tịch HĐND huyện

Quang cảnh Lễ khai mạc phát động phòng chống ma túy

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội huyện phát động khai mạc lễ ra quân phòng chống ma túy 

Thượng tá Lê Văn Tuân - Trưởng CA huyện Cô Tô điều hành các lực lượng tổ chức xuống đường tuyên truyền lưu động 

Phát biểu khai mạc lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Ma túy là hiểm họa khôn lường đối với cuộc sống, hạnh phúc mỗi gia đình cũng như an ninh xã hội. Phòng chống tệ nạn ma túy là hành trình cam go và quyết liệt, đòi hỏi toàn mỗi gia đình và toàn xã hội phải thống nhất hành động mọi lúc, mọi nơi". Để ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, các đoàn thể xã hội, các cơ quan, đơn vị và nhân dân huyện Cô Tô tiếp tục tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm phòng chống ma túy theo chỉ đạo của Chính Phủ. Tuyên truyền sâu rộng về hiểm họa ma túy, đặc biệt là ma túy tổng hợp đến nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tuyên truyền chủ trương, chính sách của Chính phủ, của tỉnh về công tác cai nghiện ma túy nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho cộng đồng và nêu cao tinh thần trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong công tác phòng chống ma túy; các lực lượng chức năng làm tốt công tác quản lý về an ninh trật tự đối với các cơ sở kinh doanh như: quán bar, nhà hàng karaoke, nhà nghỉ, massage… các điểm vui chơi giải trí công cộng; thưc hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học không có tội phạm ma túy và người nghiện ma túy” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng thị trấn, xã, khu phố văn hóa”.

CA huyện Cô Tô  tuyên truyền về tác hại ma túy tổng hợp cho các em học sinh

Trong những năm qua, công tác phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội đặc biệt là phòng chống ma túy đã được huyện Cô Tô chỉ đạo thực hiện và mang lại kết quả tích cực. Sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các đoàn thể tổ chức xã hội, đặc biệt là sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân đã tạo khí thế sôi nổi trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là phòng chống ma túy. Trên địa bàn không có điểm nóng về ma túy, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo tạo môi trường thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

Sau lễ phát động, Công an huyện, bộ đội, lực lượng đoàn thanh niên tổ chức xuống đường tuyên truyền lưu động  phòng chống ma túy trên địa bàn thị trấn Cô Tô và xã Đồng Tiến.

Thu Báu - Trung tâm TT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 225
Đã truy cập: 1871487