Giao ban Thường trực Huyện ủy

08/09/2022 08:51

Ngày 6/9, Huyện ủy đã tổ chức họp Thường trực để nghe báo cáo và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình thực trạng hoạt động của hệ thống mương N1, N2: Hiện nay hệ thống kênh cấp 1và kênh cấp 2, kết cấu bằng bê tông đáy và xây gạch, thời gian sử dụng trung bình các tuyến kênh mương trên 13 năm có tuyến xây dựng trên 15 năm. Một số đoạn kênh đã xuống cấp có hiện tượng bục đáy, bong tróc tường mương, một số tuyến mương không còn hành lang bảo vệ kênh mương do một số hộ dân tận dụng đất, canh tác sát chân mương gây rò rỉ nước dẫn tới việc sử dụng nước tưới cho cây trồng đôi khi còn lãng phí. Một số đoạn mương xây trên địa hình đồi núi, cạnh sông suối, cạnh đường giao thông, mương tưới đồng thời là mương tiêu thoát nước, thường xuyên chịu tác động ngoại lực gây sạt lở, đổ vỡ do lũ. .

Đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đề nghị các đơn vị chủ động khắc phục, sửa chữa kịp thời các đoạn kênh mương bị đỏ vỡ, hư hỏng do thiên tại, trong quá trình vận hành để đảm bảo cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra, khơi thông dòng chảy, bố trí linh hoạt nhân lực trong cơ quan, điều động kịp thời nhân lực từ các bộ phận khác trong đơn vị, bố trí lao động làm việc vào ngày thứ 7 và chủ nhật, trực bão, lụt, trong lúc hạn hán kéo dài, chủ động bơm nước chống hạn đảm bảo cung cấp nước kịp thời vụ cho sản xuất. Lặp đặt các tấm chắn rác tại các vị trí xa khu dân cư, sử dụng nguồn nước tiết kiệm có hiệu quả, đúng mục đích tránh thất thoát gây lãng phí, vận động nhân dân không trồng cây vi phạm hành lang bảo vệ kênh mương.

Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 425
Đã truy cập: 3025164