630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT được tặng tại Lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

28/11/2022 15:27

Sáng 23/11/2022, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức   trực tuyến trên phạm vi toàn quốc Lễ phát động tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Dự tại điểm cầu BHXH huyện Đầm Hà, có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện và đại diện doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh buổi lễ phát động tại điểm cầu Đầm Hà

Tại Lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh: BHXH Việt Nam là cơ quan nhà nước thuộc Chính phủ, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT - hai trụ cột chính, quan trọng của hệ thống an sinh xã hội quốc gia. Những năm qua, BHXH Việt Nam luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động. Năm 2022 BHXH Việt Nam đã tổ chức nhiều đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với nguồn kinh phí được đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và các nguồn hỗ trợ khác. Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT, người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác… Bảo hiểm xã hội Việt Nam dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.  

Tổng Giám đốc  BHXH Việt Nam trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu Hà Nội

Tại Đầm Hà, sau Lễ phát động của BHXH Việt Nam, BHXH huyện  đã tiếp nhận sự ủng hộ của công ty TNHH Tư vấn và xây dựng Quảng Thái tặng 15 sổ BHXH tự nguyện với số tiền trên 13 triệu đồng cho đối tượng là thôn đội trưởng trên địa bàn huyện.

Thời gian tới bảo hiểm xã hội huyện sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác… trên địa bàn huyện.

Việt Tân (BHXH Đầm Hà)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 158
Đã truy cập: 3110395