Lãnh đạo huyện đối thoại với công dân

19/12/2022 09:38

Ngày 16/12, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì buổi đối thoại với hộ gia đình ông Vũ Văn Nhã – thôn Yên Hàn, xã Đầm Hà và Công ty TNHH-Thương mại-Dịch vụ Nhã Mùi trong việc thực hiện các kết luận thanh tra, quyết định xử phạt hành chính có liên quan; giải quyết những khó khăn, vướng mắc theo đề xuất của gia đình ông Vũ Văn Nhã.

 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện đã báo tình hình thực hiện các kết luận thanh tra, quyết định xử phạt hành chính liên quan đến hộ gia đình ông Vũ Văn Nhã và Công ty TNHH – Thương mại – Dịch vụ Nhã Mùi; giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án sản xuất gạch không nung, điểm tập kết vật liệu xây dựng theo đề xuất của gia đình ông Vũ Văn Nhã.

Đại diện hộ gia đình và doanh nghiệp tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

Các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của ông Vũ Văn Nhã và Công ty TNHH – Thương mại – Dịch vụ Nhã Mùi đã được các cơ quan, đơn vị chuyên môn, đại biểu tham dự tham gia ý kiến, trả lời làm rõ theo quy định.

Các cơ quan chuyên môn tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của công dân và trả lời của các cơ quan, đơn vị liên quan, Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị: đối với những đề nghị chính đáng của gia đình, doanh nghiệp đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các đơn vị phối hợp, tập trung giải quyết sớm, tạo điều kiện cho gia đình phát triển sản xuất. Đối với các kết luận thanh tra có liên quan đến quản lý đất đai thực hiện nghiêm theo quy định. UBND huyện chỉ đạo xây dựng đồng thời phương án tháo dỡ và phương án cưỡng chế. Các cơ quan chức năng tham gia chặt chẽ, trao đổi rõ với gia đình và đại diện doanh nghiệp các yêu cầu đặt ra, trách nhiệm, nghĩa vụ có liên quan triển khai thực hiện theo đúng quy định. Cơ quan UBKT – Thanh tra tham mưu báo cáo trực tiếp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiệncủa huyện. Ban Tuyên giáo Huyện ủy định hướng, phối hợp thông tin tuyên truyền vận động; tạo điều kiện để các tập thể, cá nhân phản ánh những vi phạm trên địa bàn nếu có; tiếp nhận, thông tin, báo cáo để xử lý triệt để theo đúng quy định. Các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị quan tâm, tập trung phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 377
Đã truy cập: 3810476