Công an huyện Đầm Hà liên tiếp bắt quả tang các đối tượng kinh doanh thuốc lá điện tử trái phép

12/05/2023 16:03

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Đầm Hà xác định thời gian gần đây trên địa bàn huyện xuất hiện tình trạng mua bán, tàng trữ trái phép các sản phẩm thuốc lá điện tử, Shisa… Đây là những loại thuốc lá thế hệ mới, chưa được phép kinh doanh tại thị trường trong nước. Việc mua bán, quảng cáo, giới thiệu các loại sản phẩm này chủ yếu diễn ra trên các trang web, trang thương mại điện tử, cửa hàng bán lẻ…, và đối tượng sử dụng nhiều nhất vẫn là các thanh niên trong độ tuổi từ 16 đến 30.

 

Xử lý đối tượng mua bán thuốc lá điện tử trái phép

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Đầm Hà đã xây dựng các kế hoạch, văn bản để chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn triển khai các biện pháp giải quyết tình trạng mua bán trái phép chất ma tuý “núp bóng” thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử… Qua đó bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Qua công tác nghiệp vụ, trong ngày 10/5/2023 Công an huyện Đầm Hà đã phát hiện, bắt giữ 02 vụ 02 trường hợp có hành vi giao bán thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc, cụ thể: Khoảng 12 giờ 40 phút, ngày 10/5/2023, tại phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, Tổ công tác của Công an huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra và phát hiện N.T.T, sinh năm 1988, trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đang có hành vi giao bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là 02 cây thuốc lá điện tử cho người khác nhằm mục đích kiếm lời, kiểm tra trong cốp xe máy của N.T.T phát hiện 18 cây thuốc lá điện tử. Ngoài ra, N.T.T đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 164 cây thuốc lá điện tử không có hóa đơn giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ (tổng cộng 184 cây thuốc lá điện tử).

Số thuốc lá điện tử bị thu giữ

Tiếp đó, khoảng 16 giờ 20 phút, ngày 10/5/2023, tại phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, Tổ công tác của Công an huyện Đầm Hà phát hiện K.T.T.N, sinh năm 1993, trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đang có hành vi giao bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ là 02 cây thuốc lá điện tử cho người khác nhằm mục đích kiếm lời. Sau đó, K.T.T.N cũng đã tự nguyện giao nộp 03 cây lá điện tử không có hóa đơn giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay, Công an huyện Đầm Hà đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các trường hợp trên theo đúng quy định của Pháp luật./.

CÔNG AN HUYỆN ĐẦM HÀ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2854
Đã truy cập: 3608734