Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

30/11/2023 09:18

Thực hiện Kế hoạch 214/KH-UBND ngày 13/11/2023 của UBND huyện về việc khám sức khỏe tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024. Ngày 29/11, tại Trung tâm y tế huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đầm Hà đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của 10 xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Thanh niên hăng hái tham gia đăng ký khám tuyển

Trong đợt này có 385 công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đây đều là các thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn và tất cả đều có phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa đảm bảo theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, công dân có trình độ văn hóa THPT chiếm 51,6%; cao đẳng, đại học chiếm 4,6%, số còn lại có trình độ phổ thông cơ sở. Tại đây, các thanh niên tham gia khám tuyển đã được đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện khám sàng lọc các bước như: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp, tim mạch... Theo kế hoạch công tác khám tuyển sẽ được tổ chức từ nay đến ngày 5/12/2023.

Các thanh niên tham gia khám tuyển được cân, đo sức khỏe

Bác sỹ của Trung tâm y tế huyện khám mắt cho thanh niên

Năm 2023, huyện Đầm Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ là 104 công dân, trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự là 98 người, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân là 6 người. Sau vòng khám tuyển này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiếp tục thực hiện việc thâm  nhập thực tế để thẩm định chính trị, tiến hành xét nghiệm HIV/AIDS để tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện lên đường nhập ngũ trong năm 2024. Huyện Đầm Hà quyết tâm không để lọt những trường hợp không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị, đạo đức nhập ngũ vào quân đội và Công an nhân dân.

Quốc Nghị - Trung tâm TT&VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 472
Đã truy cập: 3810571