Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý IV năm 2021

27/12/2021 07:00

 

Ngày 26/12, tại xã Hải Lạng, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn quý IV năm 2021. Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quý IV năm 2021, Thường trực HĐND cấp huyện, cấp xã đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao; chủ động, kịp thời triển khai kế hoạch thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2021. Kiểm tra, đôn đốc, giám sát các cơ quan hữu quan xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 mà Nghị quyết của HĐND cấp huyện, cấp xã đề ra. Trong quý IV năm 2021, HĐND huyện đã hoàn thành 01 cuộc giám sát thường xuyên về việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 02 HĐND huyện khóa XX và kiến nghị của cử tri gửi các kỳ họp HĐND huyện khóa XIX. Tổ chức thành công 03 Kỳ họp chuyên đề của Hội đồng nhân dân huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tổ chức thành công Kỳ họp thứ 6 (Kỳ họp thường lệ năm 2021) Hội đồng nhân dân huyện Tiên Yên để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; thống nhất nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân huyện, ban hành 08 Nghị quyết.

Lãnh đạo xã Hải Lạng thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đối với HĐND các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến triển khai việc thực hiện các Nghị quyết của kỳ họp HĐND xã, thị trấn đến các tầng lớp Nhân dân; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021; chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri theo kế hoạch.

Lãnh đạo HĐND xã Đông Hải tham gia thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời trao đổi những kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND như việc tổ chức kỳ họp, tổ chức các phiên chất vấn, việc tiếp công dân, quy trình hoạt động giám sát, việc giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng.

Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng Hoàng Đức Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện bám sát các quy định của luật; chuẩn bị tốt cho các nhiệm vụ, nội dung, kịch bản chi tiết để phục vụ cho kỳ họp cuối năm của HĐND cấp xã. Ngay sau kỳ họp cuối năm, HĐND các xã, thị trấn cần sớm điều chỉnh nghị quyết để ban hành. Xây dựng kế hoạch chương trình công tác trong năm 2022 và tổ chức các cuộc giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND huyện và các xã đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Trao cờ đăng cai luân phiên giao ban giữa các địa phương.

Tích cực phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn; tổ chức tiếp công dân theo quy định; theo dõi đôn đốc UBND xã và các đơn vị liên quan giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Trần Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1175
Đã truy cập: 2780033