Các trường mầm non trên địa bàn tổ chức cho trẻ tham quan, trải nghiệm tại Trung tâm Văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc

24/05/2022 14:00

Từ ngày 21 – 23/5, một số trường Mầm non trên địa bàn huyện Tiên Yên đã tổ chức hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế cho học sinh tại Trung tâm Văn hoá Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên.

Các em nhỏ hào hứng được tham gia các hoạt động tại sân Trung tâm Văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên.

Cô và trò trường Mầm non Hoa Mai tham quan thư viện huyện Tiên Yên.

Tại đây, các em được tham quan trải nghiệm tại không gian trưng bày ảnh nghệ thuật của Trung tâm, xem phóng sự giới thiệu về các địa danh và bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Tiên Yên. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm đọc sách tại thư viện và tham quan không gian trưng bày văn hóa các dân tộc tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh với hàng ngàn hiện vật và trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh.

Học sinh trường Mầm non Hoa Hồng trải nghiệm khu trưng bày triển lãm tranh của Trung tâm Văn hóa.

Các em nhỏ được xem phóng sự giới thiệu về Tiên Yên tại hội trường Trung tâm huyện.

Cô và trò trường Mầm non Yên Than tham quan tại bảo tàng Trung tâm Văn hóa huyện.

Đây là hoạt động bổ ích và thiết thực, giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa các dân tộc của địa phương từ đó hình thành tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất văn hóa giàu truyền thống lịch sử này. Đây cũng là cơ hội để trẻ được tiếp xúc, trải nghiệm với thực tế, giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, kĩ năng vận động.

Trần Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1092
Đã truy cập: 2779950