Trường THPT Tiên Yên chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

25/05/2022 20:42

Còn hơn 1 tháng nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2022 sẽ diễn ra. Đây là kỳ thi quan  trọng và có ý nghĩa quyết định đối với tương lai của các em. Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, nhưng đến thời điểm này, công tác ôn luyện và sẵn sàng cho kỳ thi đã và đang được các thầy, cô và các em học sinh trường THPY Tiên Yên chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh bước vào kỳ thi an toàn, nghiêm túc hiệu quả và đảm bảo các yêu cầu phòng dịch.

Năm học 2021 - 2022 trường THPT Tiên Yên có 156 thí sinh đăng ký thi đại học, cao đẳng.

Những năm qua, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của trường THPT Tiên Yên luôn đạt tỷ lệ cao, dẫn đầu trong toàn huyện. Số học sinh tham gia thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh THPT năm 2021, đạt hơn 30 giải, xếp thứ 2 trong khối THPT Toàn tỉnh. Để trang bị kiến thức cũng như chuẩn bị tốt tinh thần cho các em trước khi bước vào kỳ thi có tính bước ngoặt, BGH nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn lựa chọn các chủ đề, kiến thức phù hợp có tính chọn lọc để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi. Em Nguyễn Ngọc Ánh, lớp 12A1, trường THPT Tiên Yên cho biết: “Chúng em đã được các thầy cô lựa chọn những chủ đề ôn luyện trọng tâm nhất, bán sát bộ đề tham khảo thi của Bộ Giáo dục. Hiện tại em đã sẵn sàng tâm thế để bước vào kỳ thi tốt nghiệp sắp tới để đạt được kết quả mà mình mong muốn”.

Các thầy, cô tích cực ôn luyện bổ sung kiến thức cho các em trước khi bước vào ký thì tốt nghiệp THPT.

...để có một kết quả như mong muốn tại kỳ thi sắp tới. 

Năm nay là năm đầu tiên học sinh lớp 12 thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo thay vì đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Các em học sinh sẽ được hướng dẫn đăng ký trực tuyến từ ngày 4-13/5, để giúp các em đăng ký thi trực tuyến, nhà trường đã bố trí các phòng có đủ điều kiện để hỗ trợ hướng dẫn các em đăng ký một cách thuận lợi, hiệu quả nhất. Tài khoản đăng ký là số căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân, trường hợp không có CCCD, CMTND thì sử dụng mã định danh do cơ quan công an cấp để thay thế. Em Trần Hiển Chân, lớp 12A2, trường THPT Tiên Yên chia sẻ: “Việc đăng ký thi trực tuyến rất thuận lợi và không gặp khó khăn nào, em đăng ký khá dễ dàng và hoàn thành rất nhanh chóng. Trong quá trình đăng ký nếu có sai sót có thể chỉnh sửa được ngay trên điện thoại, máy tính của mình. Không như việc đăng ký bằng phiếu như những năm trước đây mất rất nhiều thời gian.

Đến thời điểm này các em học sinh trường THPT Tiên Yên đã hoàn thành việc đăng ký thi trực tuyến với sự hướng dẫn, hỗ trợ của các thầy, cô giáo. 

Thầy giáo: Lê Quốc Hưng cho biết: “Kỳ thi tốt nghiệp 2022 này có nhiều đổi mới rất là hay so với kỳ thi trước. Trước đây các em đăng ký dự thi phải viết phiếu và mất rất nhiều thời gian, thay vào đó, năm nay các em tự cập nhật trực tuyến sau khi có hướng dẫn, hỗ trợ của nhà trường. Đa số các em đều khai báo qua điện thoại thôn minh, ngoài ra nhà trường hỗ trợ mở phòng Tin để các em có thể đăng ký dự thi. Đến thời điểm hiện tại, trường THPT Tiên Yên đã có 190 học sinh đăng ký, hoàn thiện các thông tin cơ bản ban đầu, đây là giải pháp đồng bộ, thuận tiện nhiều cho học sinh. Cái mới nữa là trước đây học sinh phải đăng ký toàn bộ thông tin về thi đại học; xét nguyện vọng vào các trường. Sau ngày 24/7, sau khi có kết quả thi, thì hệ thống của Bộ giáo dục sẽ mở để các em có thể đăng ký các nguyện vọng, lúc đó các em sẽ có những lựa chọn phù hợp cho các nguyện vọng của mình”.

Trường THPT Tiên Yên là một trong các điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 – 2022 với số lượng 16 phòng đáp ứng các điều kiện phục vụ cho công tác thi. Năm học 2021 - 2022, trường THPT Tiên Yên có 192 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp, hơn 150 thí sinh đăng ký thi vào các trường Đại học, cao đẳng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc ôn luyện, đến cơ sở vật chất và các điều kiện tốt nhất phục vụ cho kỳ thi, trường THPT Tiên Yên quyết tâm giành nhiều thành tích cao hơn nữa. Đồng chí Trương Thị Thanh Châm, Hiệu phó trường THPT Tiên Yên cho biết thêm: "Ngay từ đầu năm học 2021 – 2022 nhà trường đã tổ chức hội nghị, bàn giải pháp để nâng cao chất lượng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chúng tôi đã mạnh dạn nhìn ra các điểm mạnh, điểm yếu để từ đó đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi. Trong quá trình thực hiện, thường xuyên lấy ý kiến học sinh về công tác ôn thi tốt nghiệp của các thầy, cô giáo bộ môn để có những điều chỉnh sao cho phù hợp, kịp thời với nguyện vọng của học sinh. Ban giám hiệu nhà trường đã lựa chọn giáo viên có kinh nghiệp, uy tín trong việc ôn thi tốt nghiệp, đồng thời tổ chức các đợt thi thử vừa trực tuyến vừa trực tiếp để đánh giá sau một quá trình học tập. Hiện nay, nhà trường đã thực hiện được vòng 1 trong quá trình ôn thi. Chúng tôi thực hiện ôn theo các chuyên đề, bộ đề, cấu trúc của Bộ giáo dục. Đến thời điểm này, cơ bản các em đã có lượng kiến thức nhất định để có thể tham dự kỳ thi.

Các em học sinh Trường THPT Tiên Yên đã sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 - 2022.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực từ việc ôn luyện đến các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi, có thể nói các học sinh trường THPT Tiên Yên đã sẵn sàng tâm thế để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Với sự chủ động về mọi mặt, chắc chắn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của huyện Tiên Yên sẽ gặt hái nhiều thành công, góp phần nâng cao chất lượng tốt nghiệp THPT, chất lượng thi tuyển đại học, cao đẳng trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo trên địa bàn huyện Tiên Yên.

 

Xuân Thao


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1296
Đã truy cập: 2780154