Khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 – 2026

29/06/2022 11:00

Ngày 29/6, huyện Tiên Yên tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Hoàng Đức Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày, các đại biểu sẽ được tìm hiểu 6 chuyên đề chính bao gồm: Tình hình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp xã; Chính quyền địa phương và Đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai, thẩm tra thực hiện ngân sách nhà nước của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, thu thập xử lý thông tin của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về văn hóa, y tế, giáo dục của đại biểu HĐND cấp xã.

Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu khai mạc tại lớp bồi dưỡng.

Giảng viên Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ hướng dẫn các nội dung tại lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND các xã, thị trấn, nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND, từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND cũng như của đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhất là các đại biểu HĐND tham gia hoạt động lần đầu. Góp phần, giúp đại biểu HĐND cấp xã cập nhật thêm nhiều kiến thức mới; tạo điều kiện trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm trong công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu HĐND trước cử tri và Nhân dân.

Quang Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 290
Đã truy cập: 3067913