Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà tiếp xúc cử tri Tiên Yên

22/09/2022 07:00

Ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã tiếp xúc cử tri huyện Tiên Yên trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

 

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri Tiên Yên. 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã báo cáo trước cử tri về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 20/10 đến 19/11/2022. Tại đây, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo Nghị quyết; đồng thời sẽ xem xét, cho ý kiến với 7 dự án luật, các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, hoạt động giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Tiên Yên.

Đồng chí cũng báo cáo trước cử tri về các nội dung quan trọng, gồm: Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh từ sau Kỳ họp thứ 3 đến trước Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội; kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các Bộ, ngành trung ương và UBND tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cử tri, nhân dân gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri huyện Tiên Yên nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc với Đại biểu Quốc hội.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà báo cáo các nội dung, cử tri huyện Tiên Yên đã nêu một số ý kiến, kiến nghị tập một trung vào các vấn đề đang được cử tri quan tâm như: nguy cơ mất ATGT tại nút giao lên xuống cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên; cơ chế mở cho việc mua sắm tập trung; nâng cấp, mở rộng tuyến đường Quốc lộ 4B đến nút giao cao tốc; thu hút, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành sư phạm.

Đồng chí Hoàng Văn Sinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền huyện. 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Văn Sinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời các kiến nghị liên quan đến các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã trực tiếp giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng chí cho biết, các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ để chuyển đến Quốc hội, các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Xuân Thao


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1236
Đã truy cập: 2952332