BHXH Tiên Yên tham gia hội nghị trực tuyến Lễ phát động toàn quốc chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế

23/11/2022 15:26

Sáng 23/11, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Dự tại điểm cầu huyện Tiên Yên, có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Bảo hiểm xã hội huyện.

Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 có sự đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam và huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp trên cả nước.

Các đại biểu tham dự lễ phát động tại điểm cầu huyện Tiên Yên.

Số tiền quyên góp sẽ được dùng để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định 861/QĐ-TT ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện thoát nghèo sau khi rà soát theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH, người thuộc hộ cận nghèo có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác...Bảo hiểm xã hội Việt Nam dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam trao thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu Hà Nội

BHXH Việt Nam cũng triển khai chương trình tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là BHYT cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết.

Hoạt động trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT gắn với thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và mục tiêu bao phủ BHYT, BHXH toàn dân, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách an sinh xã hội sâu rộng trong cộng đồng.

Quang cảnh buổi lễ phát động tại điểm cầu BHXH huyện Tiên Yên.

Nhằm hưởng ứng chương trình phát động, thời gian tới BHXH huyện Tiên Yên sẽ triển khai trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và sổ bảo hiểm xã hội cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trần Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2439
Đã truy cập: 3777838