Hội đồng nhân dân huyện họp thường kỳ tháng 02/2023

01/03/2023 09:41

Ngày 28/2, đồng chí Hoàng Đức Hậu, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ để kiểm điểm công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2023.

 

Quang cảnh kỳ họp.

Thực hiện Chương trình công tác tháng 2, Thường trực HĐND huyện và các bạn Hội đồng nhân dân huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của từng Ban theo quy định; duy trì hoạt động theo Luật định.  HĐND huyện và các Ban hội đồng Nhân dân huyện đã nghe và cho ý kiến về một số tờ trình đề nghị việc phân bổ kinh phí từ nguồn sự nghiệp kiến thiết kinh tế năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện; dự thảo báo cáo về kết quả giám sát việc ban hành Nghị quyết kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn; kiểm điểm công tác hoạt động của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tháng 02/2023; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2023. Triển khai một số nhiệm vụ hoạt động của Thường trực HĐND huyện.

Thống nhất các nội dung tại phiên họp, để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ của Thường trực HĐND và các ban HĐND trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Đức Hậu, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Thường trực HĐND các ban HĐND huyện tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ từng nội dung, lộ trình thực hiện, đánh giá hiệu quả từng mô hình. Từ đó nhân rộng các mô hình điểm, để tránh lãng phí nguồn lực đầu tư. Đối với một số mô hình kinh tế đã triển khai cần có báo cáo cụ thể về tính hiệu quả trong đầu tư để trình Thường trực thông qua việc phân bổ nguồn kinh phí. Tuy nhiên, để nhân rộng, việc trồng thử nghiệm một số mô hình kinh tế trên địa bàn đồng chí Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu phải đảm bảo phù hợp với từng địa bàn, thổ nhưỡng để có hiệu quả tốt nhất. Đối với các dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc ban hành Nghị quyết kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn. Trên cơ sơ các ý kiến tham gia tại phiên họp Thường trực HĐND huyện nhất trí thông qua, đồng thời đề nghị các Ban HĐND huyện chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai các kết luận của HĐND huyện để các ngành, địa phương triển khai, thực hiện.

Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận kỳ phiên họp.

Triển khai nhiệm vụ tháng 3/2203, đồng chí Hoàng Đức Hậu, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các thành viên trong Đoàn khảo sát thực hiện có hiệu quả việc gám sát kết quả đề án trồng rừng gỗ lớn Lim, Giổi, Lát trong năm 2022. Giải quyết dứt điểm các đơn thư giải quyết theo thẩm quyền nếu có không để tồn đọng kéo dài. Các Ban HĐND huyện tham mưu, xây dựng kế hoạch, đề cương báo cáo giám sát của HĐND huyện về việc triển khai Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển sản phẩm OCOP và du lịch sinh thái - văn hóa huyện Tiên Yên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”.

Quang Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1287
Đã truy cập: 3611810