Thường trực HĐND huyện và UBMTTQ huyện đánh giá quy chế phối hợp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

21/04/2023 11:23

Ngày 20/4, Thường trực HĐND huyện và Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức hội nghị đánh giá quy chế phối hợp năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vi Thị Tứ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. 

Thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND huyện với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện năm 2022, các cơ quan đã chủ động triển khai nghiêm túc, bảo đảm nguyên tắc, nội dung và hình thức phối hợp. Trong năm, các cơ quan đã phối hợp tổ chức thực hiện tốt các cuộc tiếp xúc cử tri Đoàn Đại biểu Quốc hội, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và các tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn. Từ năm 2021 - 2022, Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp 14 ý kiến gửi Đoàn đại biểu Quốc hội và 20 ý kiến gửi tổ đại biểu HĐND tỉnh. Ban Thường trực UBMTTQ huyện và các xã thị trấn đã phối hợp với HĐND các cấp vận động 1.825 lượt cử tri tham gia tiếp xúc với đại biểu Quốc hội, 625 cử tri tham gia tiếp xúc với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, trên 9.000 lượt cử tri tham gia tiếp xúc với đại biểu HĐND huyện, xã.

Đồng chí Vi Thị Tứ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị.

Đồng thời, 2 bên đã có sự trao đổi thống nhất bằng văn bản trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình giám sát trong năm, tránh được sự trùng lặp, chồng chéo về nội dung, thời gian, đối tượng giám sát. Các cuộc giám sát của HĐND huyện, Thường trực HĐND đều mời đại diện Thường trực UBMTTQ huyện và đại diện thành viên UBMTTQ huyện tham gia. Bên cạnh đó, 2 bên thường xuyên phối hợp đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của cử tri, thường xuyên trao đổi những vấn đề cử tri đề nghị chưa được các cấp, các ngành xem xét giải quyết, giải quyết chậm, giải quyết chưa dứt điểm để đôn đốc kịp thời, đồng thời thông báo kịp thời những nội dung đã được các cấp, các ngành xem xét giải quyết, trả lời để gửi đến cử tri thông qua các cuộc tiếp xúc và các thông báo bằng văn bản. Về thực hiện chế độ thông tin, hội họp Thường trực HĐND huyện, Ban Thường trực UBMTTQ huyện duy trì chế độ thông tin bằng văn bản định kỳ 6 tháng và hằng năm về tình hình tổ chức hoạt động của Thường trực HĐND và UBMTTQ huyện. Thường trực HĐND huyện và đại diện Ban Thường trực UBMTTQ huyện tham dự các các kỳ họp của HĐND huyện và kỳ họp của MTTQ huyện khi được mời.

Thường trực HĐND huyện và UBMTTQ huyện ký kết quy chế phối hợp năm 2023.

Đồng chí Hoàng Đức Hậu, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, lãnh đạo HĐND huyện và UBMTTQ huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện, Ban Thường trực UBMTTQ huyện tiếp tục xem xét bổ sung, điều chỉnh quy chế đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ của HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ huyện, Ban Thường trực UBMTTQ huyện liên quan đến trách nhiệm của các bên trong công tác phối hợp. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của các bên trong thực hiện các nhiệm vụ đã được thống nhất trong quy chế phối hợp. Thực hiện tốt công tác hướng dẫn, chỉ đạo Thường trực HĐND, UBMTTQ các xã, thị trấn trong thực hiện các nhiệm vụ theo quy chế phối hợp. Thường xuyên trao đổi thông tin giữa các bên trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến trách nhiệm của các bên để kịp thời chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Trần Hoàn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1227
Đã truy cập: 3611750