Khánh thành nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ

25/10/2023 07:00

Chiều ngày 24/10, Cục chính trị Quân chủng Hải Quân phối hợp Ban Chỉ huy quân sự huyện Tiên Yên tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Kiêu, con liệt sỹ Trần Văn Chánh, Thôn Thác Bưởi 2, xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên.

Đồng chí Phạm Văn Hoài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao tặng đồ dùng thiết yếu cho gia đình. 

Chính quyền địa phương xã Tiên Lãng cũng có những phần quà trao tặng đến gia đình ông Trần Kiêu nhân dịp khánh thành, bàn giao căn nhà tình nghĩa. 

Ông Trần Kiêu sinh năm 1932, là con đẻ và đang thờ cúng liệt sỹ Trần Văn Chánh. Bản thân ông Kiêu cũng từng tham gia dân công hỏa tuyến trong thời kỳ chống Pháp những năm 1950. Hiện ông đang ở cùng với con trai trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, kinh tế gia đình khó khăn, chủ yếu phụ thuộc vào nghề nông. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Kiêu, Ban CHQS huyện Tiên Yên, Quân chủng Hải quân quan tâm đã chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Trần Kiêu. Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 120m2, gồm 01 phòng thờ, 01 phòng khách, 04 phòng ngủ. Tổng số tiền xây dựng trên 600 triệu đồng, trong đó Quân chủng Hải quân hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tự đối ứng.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà tình nghĩa do Cục Chính trị Quân chủng Hải quân trao tặng cho gia đình ông Trần Kiêu, thôn Thác Bưởi 2, xã Tiên Lãng. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của lực lượng vũ trang trong việc quan tâm, chăm sóc đối với thân nhân các liệt sỹ, người tham gia kháng chiến có công với cách mạng trên địa bàn huyện Tiên Yên. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10(1963-2023) và chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ huyện Tiên Yên 22/10(1948-2023)

Quang Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 279
Đã truy cập: 4046492