Sẵn sàng cho ngày trọng đại

25/10/2023 08:00

Những ngày này, sắc màu rực rỡ của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu... mừng Quảng Ninh tròn 60 năm tuổi hiện hữu trên khắp các tuyến đường, con phố. Các hoạt động chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh đang khẩn trương hoàn tất với sự hân hoan, phấn khởi của cán bộ, đảng viên, LLVT và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

 

Công tác luyện tập diễu binh của Lữ đoàn 147 (Quân chủng Hải quân).

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh diễn ra từ 19h30’ ngày 28/10 tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) với chủ đề: “Khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại” được các cấp, ngành, đơn vị, địa phương gấp rút chuẩn bị. Ngay từ rất sớm, tỉnh đã có phương án, kế hoạch chi tiết triển khai công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ kỷ niệm. Đến nay công tác lắp dựng sân khấu, khán đài, bố trí quảng trường... đang hoàn thành những phần việc cuối cùng.

Theo kế hoạch, trong tối diễn ra Lễ kỷ niệm có chương trình bắn pháo hoa với quy mô lớn nhất từ trước tới nay ở địa phương. Đến ngày 23/10, Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành phương án tổ chức bắn pháo hoa, có phương án quây, thu gom xác pháo trên mặt nước.

Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Công ty Điện lực Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long đã rà soát, đảm bảo công tác thẩm định, lắp đặt, thử tải, nghiệm thu, kiểm tra đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với sân khấu, khán đài, hệ thống điện theo chỉ đạo của Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm.

Công tác vệ sinh công nghiệp đối với công trình thi công sửa chữa Quảng trường; xử lý dứt điểm tình trạng bụi và bố trí lắp đặt đủ nhà vệ sinh di động phục vụ lực lượng tập luyện, đại biểu và nhân dân... đang được TP Hạ Long gấp rút hoàn thành. Cùng với đó, các khối nghệ thuật, diễu binh, diễu hành... tích cực luyện tập với niềm hân hoan, quyết tâm cao nhất; sẽ tổ chức sơ duyệt trong ngày 25, tổng duyệt trong ngày 26/10.

 

Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Hạ Long được trang hoàng cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh.

Tại buổi lễ sẽ sử dụng hệ thống thiết bị âm thanh, ánh sáng và công nghệ trình chiếu hiện đại, sân khấu, khán đài có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, nhất là trong suốt thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm, Công ty Điện lực Quảng Ninh chuẩn bị chu đáo phương án cấp điện, lường trước những sự cố có thể xảy ra. Đặc biệt, Công ty Điện lực Hạ Long khẩn trương rà soát các trạm biến áp trung gian; tổ chức san tải, cải tạo, đảm bảo về nguồn cấp, không để xảy ra tình trạng quá tải máy biến áp trung gian. Các phương tiện vật tư, trang thiết bị đều trang bị, dự phòng đầy đủ, sẵn sàng cho việc xử lý vận hành và xử lý sự cố. Điện lực TP Hạ Long đã lên phương án lắp đặt thêm 6 máy phát, 5 hệ thống lưu điện UPS cho 2 cánh gà sân khấu và khu vực sân khấu chính. Đây là hệ thống dự phòng hiện đại và ở mức cao nhất từ trước đến nay nhằm đảm bảo mọi sự cố về điện xảy ra đều được khắc phục ngay, không để gián đoạn chương trình.

Sẵn sàng phương án đảm bảo ANTT, Công an tỉnh ban hành kế hoạch chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương toàn tỉnh đặt 100% lực lượng, phương tiện trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu để tăng cường cho lực lượng trực tiếp tham gia, đảm bảo an toàn cho Lễ kỷ niệm. Trong đó chỉ đạo Công an TP Hạ Long xây dựng và hoàn thành kế hoạch chi tiết phân công cụ thể từng tổ, chốt đảm bảo ANTT, phương án phân luồng giao thông từ xa; phương án phòng, chống cháy nổ, phương án thông tin liên lạc (máy bộ đàm), phương án dẫn, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự chương trình. Các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh phối hợp với công an cơ sở chủ động nắm tình hình, quản lý đối tượng trọng điểm của an ninh và cảnh sát, nhất là các trường hợp bất mãn, tiêu cực, khiếu kiện, đối tượng hình sự, ma túy, tội phạm có tổ chức trên địa bàn...; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, loại trừ từ sớm, từ xa những trường hợp liên quan đến khủng bố, tội phạm quốc tế xâm nhập, chống phá Lễ kỷ niệm.

 

Sân khấu Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh tại Quảng trường 30/10 đang hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Tại các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành lắp đặt màn hình LED nơi công cộng để nhân dân xem truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh. Những ngày này, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh hân hoan, sôi nổi tham gia phong trào chỉnh trang đô thị, nông thôn xanh - sạch - đẹp; treo cờ Tổ quốc... Chị Nguyễn Ngọc Dung (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) cho biết: “Tôi rất vui và tự hào về quê hương mình phát triển từng ngày, người dân đang được thụ hưởng nhiều thành quả phát triển ấy. Những ngày này, trên khắp tuyến phố cho đến ngõ nhỏ đều cờ hoa rực rỡ, khiến cho tâm trạng mỗi người thêm vui tươi, phấn khởi hơn. Gia đình tôi bảo nhau tham gia dọn dẹp ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc hướng về ngày trọng đại của tỉnh...”.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có nhiều công trình, dự án đã hoàn thành. Tỉnh đã tổ chức tổ chức gắn biển 10/12 dự án, công trình, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. 2 dự án còn lại sẽ gắn biển trong ngày 25/10. Đối với cấp huyện, có 20/36 dự án, công trình đã tổ chức gắn biển; 16 dự án, công trình còn lại tổ chức gắn biển từ nay đến ngày 30/10.

Chỉ còn ít ngày nữa diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lâp tỉnh. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đang ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; hân hoan, phấn khởi chờ đón sự kiện trọng đại của tỉnh.

Thu Hòa: theo Trung tâm Truyền thông tỉnh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 301
Đã truy cập: 4046514