Xã Đông Hải thả hơn 30 vạn giống thủy sản vào môi trường biển

01/04/2024 20:00

Ngày 01/4, tại khu vực vùng biển thôn Phương Nam, UBND xã Đông Hải tổ chức thả giống thủy sản ra môi trường biển. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 65 năm truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam 01/04/1959 - 01/04/2024. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đức Hậu, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo xã Đông Hải và người dân thôn Phương Nam.

Xã Đông Hải thực hiên thả trên 30 vạn cá giống vào môi trường tự nhiên. 

Tại buổi lễ, 30 vạn giống tôm sú và 3.000 giống cá Sủ đã được thả xuống vùng biển thôn Phương Nam, với mục đích tái tạo nguồn lợi thuỷ sản một cách hiệu quả. Đồng thời tăng cường thực hiện Chỉ thị 18 ngày 1/9/2017 của Tỉnh uỷ Quảng Ninh tăng cường công tác khai thác và bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân, ngư dân hiểu rõ được tầm quan trọng của công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thuỷ sản, bảo vệ môi trường sống của các loài thủy, hải sản tự nhiên. Trong những năm qua, nuôi trồng thủy sản được coi là một trong những thế mạnh của huyện Tiên Yên đã góp phần ổn định vào sự tăng trưởng kinh tế chung của huyện trong nhiều năm trở lại đây.

Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Đông Hải cùng người dân thôn Phương Nam thả cá giống vào môi trường tự nhiên.

Được biết, toàn bộ số tôm giống thủy sản trên do Công ty TNHH Thuỷ Sản Minh Hàn; Công ty TNHH Kinh doanh Giống thuỷ sản Đồng Rui và Công ty nuôi trồng thủy sản Đại Dương tài trợ.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không sử dụng những phương tiện, ngư cụ đánh bắt tận diệt, qua đó góp phần giữ gìn nguồn lợi thủy sản gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo, ổn định an ninh trong vùng biển trên địa bàn xã.

Trung Thịnh (xã Đông Hải)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1255
Đã truy cập: 4064658