Đồng chí Đặng Huy Hậu _ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Đông Triều

11/02/2020 13:21

Ngày 11/2, tại TX Đông Triều, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên người và trên động vật trên địa bàn thị xã. Cùng đi có đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thị xã đã đến kiểm tra tình hình chống dịch ở một số doanh nghiệp có người nước ngoài đang làm việc, công tác chuẩn bị của địa phương sẵn sàng ứng phó khi có tình huống cấp bách xảy ra.
Tại Công ty TNHH giày dép Bách Năng Quảng Ninh (phường Kim Sơn), sau khi kiểm tra tình hình làm việc, phòng, chống dịch bệnh, hỏi thăm sức khỏe của cán bộ, nhân viên công ty, đồng chí Đặng Huy Hậu đã yêu cầu đơn vị thường xuyên tuyên truyền, cập nhật về tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng, chống trên hệ thống loa phát thanh của công ty. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác phòng bệnh cho công nhân, thực hiện tốt vấn đề vệ sinh môi trường và các khu vực sinh hoạt chung trong công ty. Đồng chí nhấn mạnh, việc phòng, chống dịch không chỉ là trách nhiệm của chính quyền mà cần sự chung tay, quyết tâm của chính người dân đang sinh sống trên địa bàn.
Kiểm tra, khảo sát trụ sở Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn TX Đông Triều, đây là địa điểm được hình thành là khu vực cách ly trường hợp người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn và người Việt Nam lưu trú tại Trung Quốc trở về theo dõi, cách ly 14 ngày. Đơn vị đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế và các điều kiện đảm bảo để khu vực cách ly, phòng, chống dịch bệnh đi vào hiệu quả. Hiện tại đã bố trí được 100 giường, đầy đủ chăn, màn… theo quy định của quân đội; nhà ăn tập thể; đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực cách ly.
Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh còn yêu cầu địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Nhất là đưa ra các biện pháp ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, cũng như phương án tái sản xuất, tái đàn sau dịch bệnh tả lợn châu Phi. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong và xung quanh chuồng trại, chủ động tiêm phòng; phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Ngoài ra, quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm./.

T/H: Đinh Yến - Trần Thuyết- Truyền hình thị xãGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 75
Đã truy cập: 206207