SMART QUẢNG NINH – PHẦN MỀM TIỆN ÍCH DÀNH CHO NGƯỜI DÂN

17/02/2020 07:58

Hướng tới phát triển Quảng Ninh trở thành thành phố thông minh, hiện đại đứng trong tốp đầu các thành phố thông minh của Việt Nam và khu vực ASEAN vào năm 2030. Tỉnh Quảng Ninh đã chính thức đưa Trung tâm Điều hành thành phố thông minh vào vận hành, đây là sự đổi mới mạnh mẽ, mở ra cơ hội phát triển vượt bậc trong tương lai. Smart Quảng Ninh chính là phần mềm ứng dụng hiện đại đầu tiên trong Đề án mô hình thành phố thông minh.

Smart Quảng Ninh được coi là cầu nối chính thức giữa người dân tới chính quyền, không chỉ là kênh thông tin chính thống được sở thông tin truyền thông kiểm định thông tin mà ứng dụng Smart Quảng Ninh còn có nhiều tính năng thiết thực, thông tin đáng quan tâm trong cuộc sống hàng ngày.

Trong thời điểm đại dịch nCoV đang vào thời kỳ bùng phát, Smart Quảng Ninh giúp người dân nhanh chóng nắm bắt được hotline cấp cứu, cách phòng chống dịch theo hướng dẫn từ Bộ Y Tế, đặt lịch khám online, đồng thời tìm kiếm nhanh các bệnh viện, nhà thuốc và phòng khám qua định vị địa lý…

Ngoài ra, tại trang chủ, hiển thị rất nhiều tiện ích thiết thực phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân như tình hình giao thông, xem thời tiết, lịch vạn niên, thông tin báo chí luôn được cập nhập mới từng giờ không kèm tin rác, tin giả như khi đọc từ các nguồn không chính thống; người dân có thể tra cứu thủ tục, hồ sơ hành chính và các dịch vụ công khác... Thậm chí, ứng dụng này còn tích hợp cả phần học tiếng Anh, học nghề, bao gồm hàng chục video giảng dạy trực quan, dễ hiểu.

Ở gần cuối, ứng dụng Smart Quảng Ninh có thêm mục Tiện ích với hai tính năng Phiên dịch và Đọc văn bản. Cô trợ lý ảo của Smart Quảng Ninh được đặt tên là Pigo, có thể nghe hiểu và trả lời bằng tiếng Việt. Bạn có thể hỏi trực tiếp bằng cách bấm vào biểu tượng micro phía dưới, cô nàng có thể hiểu và thực hiện được những câu lệnh đơn giản như “Thời tiết hôm nay” hay “Xem tin tức về corona”.

Sau khi trải nghiệm thực tế ứng dụng, nhận thấy Smart Quảng Ninh là ứng dụng thiết thực, giúp ích cho cán bộ, viên chức, nhân viên, lãnh đạo BQL Khu di tích nhà Trần thị xã kiến nghị toàn thể cán bộ, nhân viên trong BQL cài đặt để sử dụng. Đồng thời, khuyến khích mỗi cán bộ, nhân viên trong BQL là một tuyên truyền viên hướng dẫn và cài đặt ứng dụng Smart Quảng Ninh trên điện thoại của người thân cũng như những du khách đến du ngoạn tại các điểm thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần thị xã Đông Triều.

Các bước cài đặt Smart Quảng Ninh

 Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 25
Đã truy cập: 162441