Kim Sơn quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

17/03/2020 18:10

Kim Sơn quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay Dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như trong nước. Tính đến ngày 17/03/2020 trên thế giới đã có 162 nước có bệnh nhân dương tính với Covid-19, có 183.113 ca nhiễm, trong đó tử vong là 7.175 người; Tại Việt Nam đến ngày 17/3/2020 đã có 61 ca nhiễm, 102 người nghi nhiễm, có 29.929 người đang thực hiện cách ly; Tỉnh Quảng Ninh đến nay đã phát hiện có 5 trường hợp dương tinh với Covid-19, 1.053 người được cách ly.

Đối với địa bàn phường Kim Sơn là một trong những phường trung tâm của thị xã, có diện tích rộng, dân cư đông 8.839 nhân khẩu, 2.559 hộ, có cụm công nghiệp Kim Sen với trên 20 doanh nghiệp đang hoạt động số công nhân lao động khoảng trên 4.000 người, có 32 người nước ngoài là chuyên gia, người lao động đang làm việc tại các công ty doanh nghiệp và lưu trú, tạm trú trên địa bàn, phường có đường Quốc lộ 18a chạy qua, có tuyến đường thủy nội địa, bến bãi vận chuyển hàng hóa...vì vậy lưu lượng giao thương hàng hóa và số người lao động, làm việc đông việc quản lý, kiểm soát dịch bệnh có những khó khăn phức tạp.

- Nhằm chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Ngăn chặn, phát hiện sớm và cách ly những trường hợp mắc, nghi mắc, các trường hợp đi/đến/qua vùng dịch, kịp thời khoang vùng, xử lý không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Đặc biệt là hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc và tử vong do Covid-19. Bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Với quan điểm Phòng bệnh là chính, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Triển khai thực hiện nghiêm phương châm "4 tại chỗ" đó là (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); "3 trước" đó là (Chủ động phòng, tránh; đối phó kịp thời; khắc phục khẩn trương và hiệu quả). Trong thời gian vừa qua Cấp ủy, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, BCH các khu phố, các Công ty - Doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn phường đã thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 như mọi người đều đã thực hiện việc đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tập trung đông người, khai báo y tế, đặc biệt là một số hộ gia đình đã mạnh dạn thực hiện việc tổ chức lễ cưới gọn nhẹ, báo hỉ, một số gia đình đã chủ động lùi thời gian tổ chức cưới, không làm cỗ mời khách để phòng chống dịch bệnh, với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn phường Kim Sơn đến nay trên địa bàn phường chưa phát hiện, hoặc có ca mắc Covid-19.  

          Tuy nhiên qua việc kiểm tra thực tế cho thấy hiện vẫn còn một số Công ty - Doanh nghiệp, chợ đô thị Kim Sơn, nhà hàng, nhà nghỉ, quán ăn, và một số hộ gia đình, người dân, công nhân, người lao động trên địa bàn chưa thực sự coi trọng việc phòng, chống dịch Covi-19 còn chưa đeo khẩu trang thường xuyên, vẫn tụ tập đông người tại các nhà hàng, quán ăn, việc cưới vẫn tổ chức làm cỗ mời khách đông người, việc thực hiện các bước vệ sinh khử trùng, sát khuẩn chưa được thường xuyên, việc khai báo y tế và cách ly tại cộng đồng (tại gia đình) theo yêu cầu của ngành y tế đối với một số người dân chưa được nghiêm túc.

          Đây là những hoạt động rất rễ phát tán, lây lan dịch bệnh trong phạm vi cộng đồng ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người dân trên địa bàn. Vì vậy BCĐ phòng chống dịch bệnh phường Kim Sơn đề nghị các tập thể, cá nhân trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức thực hiện nghiêm túc các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho bản thân, người thân và nhân dân trên địa bàn phường.

          Tuân thủ thực hiện nghiêm các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như việc theo dõi khai báo y tế, ghi chép lịch trình hoạt động mỗi ngày, hạn chế tiếp xúc và giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, không tổ chức và tham gia các hoạt động đông người như tụ tập ăn uống, sinh hoạt VHVNTDTT, thường xuyên đeo khẩu trang hàng ngày, rửa tay bằng xà phòng, chất sát khuẩn khô, hoặc nước để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch, hạn chế đi/đến nơi có dịch bệnh. Đối với những người thực hiện việc cách ly tại cộng đồng (tại gia đình) nghiêm túc thực hiện theo quy định không ra ngoài, giao lưu với người khác, không tham gia các hoạt động đông người, thường xuyên đeo khẩu trang, giữ vệ sinh cá nhân, thực hiện rửa tay, sát khuẩn theo quy định… để giữ gìn sức khỏe cho bản thân và tránh lây lan dịch bệnh sang người thân trong gia đình và cộng đồng xã hội. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư chúng tôi mong mỗi tập thể tổ chức, cá nhân và người dân trên địa bàn nêu cao vai trò trách nhiệm cùng chung tay thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 quyết tâm không để dịch lây lan ảnh hưởng đến tính mạng của người dân trên địa bàn./.

                                                                                   Thực hiện: Cương Quyết

Một số hình ảnh BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 phường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các công ty doanh nghiệp trên địa bàn

         

               Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4
Đã truy cập: 155246