Đông Triều: Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 qua hệ thống loa truyền thanh

24/03/2020 14:47

Phát huy lợi thế nhanh, lan tỏa, gần gũi, thân mật của phát thanh cơ sở, thời gian qua, thị xã Đông Triều đã thực hiện hiệu quả công tác truyền thông trên hệ thống phát thanh để phòng chống đại dịch Covid- 19.

Từ 5h sáng mỗi ngày, chị Hoàng Thị Lý, cán bộ Đài Truyền thanh phường Kim Sơn lại bắt đầu công việc của mình. Sau khi tiếp sóng chương trình thời sự của Đài Tiếng nói Việt Nam, Trung tâm Truyền thông tỉnh và Trung tâm Truyền thông và Văn hoá TX Đông Triều, chị Lý bắt đầu thực hiện thu phát bản tin của địa phương. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid- 19, bản tin phát thanh của phường đã tập trung hầu hết thời gian cho nội dung phòng chống dịch.

Chị Hoàng Thị Lý nói: “Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Đài Truyền Thanh phường Kim Sơn liên tục tiếp sóng và phát các bản tin về phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi thông báo tới nhân dân các khuyến cáo của Bộ Y tế, cập nhật tình hình chống dịch trong và ngoài nước, của tỉnh và thị xã, các chỉ đạo của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh đến người dân…”

Vừa nghe Đài phát thanh vừa dọn dẹp nhà cửa, chị Đặng Ngọc Ánh, khu Kim Sen, phường Kim Sơn chia sẻ: “ Mặc dù có nhiều phương tiện truyền thông như báo, ti vi hoặc điện thoại nhưng tôi vẫn thích nghe các thông tin của loa phường tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Nghe Đài tuyên truyền đã thành thói quen của người dân chúng tôi. Vừa làm việc nhà tôi vừa có thể cập nhật được thông tin rất thuận tiện...”

Thị xã Đông Triều có 21 xã, phường với 167 thôn, khu phố. Địa bàn rộng, dân cư đông nhưng hệ thống truyền thanh cơ sở của thị xã được quan tâm đầu tư khá đồng bộ. Với hệ thống truyền thanh vô tuyến và hữu tuyến toàn thị xã, các xã, phường đã thực hiện tốt chức năng tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh. Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã đã xây dựng chuyên mục Phòng, chống dịch Covid- 19 trong chương trình thời sự phát thanh hàng ngày với số lượng trung bình 5 tin, bài/ chuyên mục/ chương trình. Chương trình phát thanh của thị xã ngoài phát sóng trên FM còn phát trực tiếp trên Fanpage Truyền hình thị xã Đông Triều vào mỗi tối để góp phần lan tỏa sâu rộng công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh. Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã cũng đã biên tập và phát sóng các bản tin phát thanh về phòng chống dịch bệnh Covid-19 (cách 2 tiếng phát một lần) từ 5h đến 17h hàng ngày. Ngoài ra, còn sản xuất và cấp phát 44 đĩa CD tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 gửi cho các xã, phường; tuyên truyền phát thanh lưu động tại các khu dân cư trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Trịnh Tuấn Anh- Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã Đông Triều cho biết: “Phát huy lợi thế của phát thanh địa phương, chúng tôi đã chỉ đạo các Đài Truyền thanh xã, phường tham gia một cách tích cực vào phòng, chống dịch Covid–19. Quan điểm của chúng tôi là phát các nội dung chính xác, ngắn gọn, dễ hiểu để bà con nhân dân nắm bắt thông tin nhanh nhất, tạo ra sự yên tâm cho người dân, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trong ứng phó với dịch bệnh”.

Hệ thống truyền thanh xã, phường ở Đông Triều năm xưa từng phát huy hiệu quả trong thời kỳ chiến tranh nay lại một lần nữa xung kích và phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống đại dịch Covid- 19./.

Thu Trang- Ngô Hưng

Một số hình ảnh hoạt động tuyền truyền trên hệ thống truyền thanh từ thị xã đến các phường

 Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 100
Đã truy cập: 219944