Chi 3 dòng họ Trần khu Kim Sen trao thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020

08/09/2020 14:17

CHI 3 DÒNG HỌ TRẦN KHU KIM SEN - PHƯỜNG KIM SƠN

Trao thưởng cho các cháu học sinh có thành tích xuất sắc

trong năm học 2019 - 2020

 

Ngày 03/9/2020 tại gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, chi 3 dòng họ Trần khu Kim Sen đã tổ chức hội nghị gặp mặt trao thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019 - 2020.

          Tại buổi lễ gặp mặt trao thưởng năm nay chi 3 họ Trần khu Kim Sen đã có 33 cháu được nhận quà của dòng họ trong đó: Các cháu học sinh giỏi cấp tiểu học là 13 cháu, cấp THCS là 9 cháu, THPT là 8 cháu, học sinh giỏi cấp tỉnh là 01 cháu, có 02 cháu đã học xong trình độ thạc sỹ tổng kinh phí khen thưởng là 4.250.000đ.

          Đây là năm thứ 6 chi 3 dòng họ Trần khu Kim Sen tổ chức hội nghị gặp mặt trao thưởng cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học và các kỳ thi. Hiện nay nguồn quỹ khuyến học này là do các thành viên trong chi 3 họ Trần khu Kim Sen tự nguyện tham gia ủng hộ hàng năm, mỗi năm có khoảng trên 30 cháu thường xuyên được nhận tặng quà của họ, tổng số quỹ hiện nay là 12.300.000đ. Được biết để có những hoạt động ý nghĩa này Ban liên lạc của chi 3 họ Trần khu Kim Sen đã rất tích cực, nhiệt tình thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các gia đình trong cho họ chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và địa phương, vận động con em trong họ cố gắng học tập, vươn lên làm giầu chính đáng, xây dựng gia đình văn hóa, ấp no hạnh phúc.

          Trao đổi với chúng tôi ông Trần Đình Bắc đại diện ban liên lạc nói: Ban đầu khi triển khai thực hiện chủ trương của khu phố và UBND phường về xây dựng dòng họ học tập, gia đình học tập chi 3 họ Trần khu Kim Sen cũng gặp những khó khăn nhất định như việc lựa chọn người tham gia ban liên lạc, kinh phí ban đầu để tổ chức các hoạt động, mọi thành viên đều băn khoăn khi thành lập ra liệu mình có duy trì được hay không? việc đóng góp xây dựng quỹ có được các thành viên gia đình trong dòng họ ủng hộ không... Tuy nhiên khi bắt tay vào triển khai thực hiện chúng tôi rất mừng được các cụ, các ông, bà cao tuổi trong dòng họ ủng hộ, các gia đình trẻ đều hưởng ứng vì vậy đã khích lệ Ban liên lạc hoạt động có hiệu quả hơn. Đến nay hoạt động khuyến học khuyến tài của chi 3 họ Trần khu Kim Sen đã hoạt động và duy trì được 6 năm, được UBND phường tặng giấy khen, nhiều cháu được phường và khu phố trao thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập, đây cũng là động lực thúc đẩy để ban liên lạc hoạt động hiệu quả tích cực hơn, tạo sự gắn kết giữa các thành viên gia đình trong dòng họ, ông Trần Đình Bắc nói.

          Qua những kết quả hoạt động khuyến học khuyến tài của chi 3 họ Trần khu Kim Sen chúng tôi thiết nghĩ nếu tất cả các dòng họ, chi, ngãnh, gia đình, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường Kim Sơn đều có những hoạt động thiết thực bổ ích như chi 3 họ Trần khu Kim Sen thì phong trào khuyến học khuyến tài, phong trào gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập sẽ đạt kết quả cao, thúc đẩy phong trào toàn dân xây dựng khu phố văn hóa, văn minh đô thị, đưa Kim Sơn giữ vững là một trong những phường có phong trào khuyến học khuyến tài đứng đầu của thị xã./.                            

                                                                                        Thực hiện: Cương Quyết

 

các hình ảnh hoạt động của BLL

           

         

 Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 216
Đã truy cập: 204678