Hội nông dân phường Kim Sơn triển khai thực hiện dự án nuôi rươi, ốc nhồi

09/09/2020 09:26

HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG KIM SƠN

TRIỂN KHAI MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

                                                                  *********

           Vừa qua Hội nông dân phường Kim Sơn phối hợp với Hội nông dân thị xã, chi cục khuyến nông tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện 02 mô hình phát kinh tế, gồm mô hình rươi thương phẩm, mô hình ốc nhồi sinh sản và ốc thương phẩm, số hộ hưởng lợi từ dự án phát triển kinh tế mô hình là 04 hộ, khu Nhuệ Hổ 02 hộ, khu Cổ Giản 02 hộ.

          Tổng kinh phí dự án đầu tư của tỉnh cho 3 địa phương gồm Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên là 6.693.430.000 đồng, trong đó năm 2020 thực hiện là 1.002.890.000 đồng, nhà nước hỗ trợ 30,1%, người dân tham gia ứng vốn là 69,9%. Với dự án phát triển kinh tế này các hộ gia đình thực hiện dự án sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật nuôi, tập huấn nâng cao trình độ kỹ thuật, con giống... nhằm thực hiện mô hình đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với phường Kim Sơn có 04 hộ gia đình thực hiện mô hình đây là những hộ gia đình mà Hội nông dân phường đã lựa chọn trong những hộ đã đăng ký thực hiện mô hình, là những hộ có tiềm năng phát triển mở rộng, đủ điều kiện về chăm sóc, kỹ thuật để thực hiện mô hình. Với diện tích thực hiện mô hình tại Kim Sơn là 1,0 ha rươi, 0,5 ha nuôi ốc nhồi thương phẩm và ốc nhồi sinh sản. 

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Văn Nghiêm hộ nuôi ốc nhồi sinh sản phấn khởi nói: Mô hình nuôi ốc nhồi sinh sản và thương phẩm là rất phù hợp với Kim Sơn nói chung và gia đình ông nói riêng bởi ốc nhồi rất rễ nuôi, thức ăn lại phong phú dễ ràng kiếm như hoa quả hư hỏng, bèo tấm, lá chuối, rau... ốc lại ít bị bệnh, hơn nữa nhu cầu thị trường hiện nay rễ tiêu thụ khi được xuất bán. Ông Nghiêm vui mừng nói hiện nay mô hình ốc nhồi sinh sản của gia đình ông đã bắt đầu đẻ trứng hy vọng mô hình này sẽ đạt kết quả cao trong quá trình thực hiện dự án và ông sẽ mở rộng mô hình nâng cao giá trị kinh tế trong thời gian tới.

Đưa chúng tôi đi thăm mô hình rươi, ốc nhồi ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch Hội nông dân phường phấn khởi nói bà con hội viên hội nông dân thực hiện dự án rất vui mừng được cấp ủy, chính quyền, tổ chức ban, ngành quan tâm đưa mô hình con giống mới về địa phương để bà con phát triển kinh tế, trong lúc cả nước cũng như địa phương, các ban, ngành tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đây là sự quan tâm kịp thời để động viên nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình khắc phục khó khăn trong đại dịch Covid-19. Hội nông dân chúng tôi sẽ phối hợp tốt với Hội nông dân thị xã, Chi hội khuyến nông tỉnh thường xuyên kiểm tra, hỗ trợ bà con về kỹ thuật, chăm sóc... để bảo đảm mô hình đạt kết quả cao nhất, nếu mô hình có hiệu quả cao chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai mở rộng đến các gia đình hội viên khác, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành để có nhiều hội viên nông dân được hưởng những dự án phát triển kinh tế tương tự.

Chia tay với hội nông dân phường và các hộ gia đình thực hiện mô hình rươi, ốc nhồi chúng tôi hy vọng trong thời gian tới kết quả thu hoạch sẽ là minh chứng cho sự đổi mới trong hoạt động và chương trình phối hợp giữa tổ chức hội nông dân với chi hội khuyến nông và hộ gia đình nông dân, hy vọng qua mô hình này hộ gia đình nông dân, tổ chức Hội và chi hội khuyến nông ngày một gắn kết khăng khít hơn nữa, tạo chỗ dựa vững chắc để hội viên nông dân phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội, xây dựng quê hương giầu đẹp hơn./.

                                                                                      Thực hiện: Cương Quyết

 

 

 

         Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 35
Đã truy cập: 194948