Hội người cao tuổi phường Kim Sơn tổ chức kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người cao tuổi

03/10/2020 11:06

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI PHƯỜNG KIM SƠN

TỔ CHỨC KỶ NIỆM 29 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI

 

          Chiều ngày 01/10/2020 tại hội trường UBND phường Kim Sơn Hội người cao tuổi của phường tổ chức Lễ kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người cao tuổi. Về dự có các đồng chí đại biểu lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các ban, ngành, đoàn thể của phường, BCU, BCH các khu phố và trên 300 hội viên đại diện cho 1.200 hội viên người cao tuổi của phường.

          Tại buổi lễ chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh của các chi hội thể hiện đã làm tăng phần không khí sôi nổi, ý nghĩa của ngày hội người cao tuổi của phường nhà. Với 10 tiết mục văn nghệ của 5 chi hội và 09 bài thể dục dưỡng sinh đã thu hút sự tham gia đông đảo các cụ ở tại các chi hội tham gia. Cũng tại buổi lễ các cụ đã được nghe cán bộ chuyên viên trung tâm dân số thị xã tuyên truyền, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trong tình hình hiện nay.

          Trong những năm qua hội người cao tuổi của phường đã phát huy tốt vai trò nêu gương sáng, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước cũng như của địa phương, đồng thời vận động con, cháu chấp hành thực hiện theo xây dựng gia đình văn hóa. Hiện nay 5/5 khu phố đều có CLB văn nghệ, CLB dưỡng sinh của các cụ cao tuổi, hàng ngày các cụ vẫn thường xuyên tập luyện tại các trung tâm văn hóa các khu phố, nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn.

          Gặp chúng tôi bên lề buổi lễ ông Lê Thế Cự - Chủ tịch Hội người cao tuổi của phường nói: Hội người cao tuổi của phường hiện nay đã phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hóa, phong trào dọn vệ sinh môi trường "Ngày chủ nhật xanh", phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tích cực động viên con, cháu làm ăn phát triển kinh tế, chăm sóc con cái... 100% chi hội hàng năm đều được đánh giá là chi hội vững mạnh, Hội người cao tuổi phường được cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận đánh giá cao, hiện hội người cao tuổi tiếp tục triển khai phong trào “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng tổ quốc”, những năm qua, Hội Người cao tuổi phường đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường nhà xây dựng phường ngày một giầu và đẹp văn minh./.

                                                                            

                                                            Thực hiện: Cương QuyếtGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 148
Đã truy cập: 203622