THƯ KÊU GỌI CỦA ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU

28/10/2020 14:22

Hãy dành sự chia sẻ đối với đồng bào Miền Trung
---------------------
Kính gửi: Các Ban ngành, cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các trường học các phường, xã trong thị xã và các nhà hảo tâm
Những ngày vừa qua, tiếp sau cơn bão số 6 là những trận mưa lớn dồn dập đổ ập xuống dải đất miền Trung.
Lũ chồng lũ đẩy bao gia đình vào cảnh tang thương, thiệt hại vô cùng nặng nề đã xảy ra với đồng bào các tỉnh miền Trung. Đã có hơn 30 người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đổ sập; hàng chục ngàn héc ta lúa và hoa màu bị ngập nước; tình cảnh hàng ngàn hộ dân ở khúc ruột miền Trung vô cùng gieo neo, khốn khó; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi; nhiều người dân đã bị thiệt mạng hoặc mất tích trong lũ lụt…Hiện tại, đồng bào miền Trung đang gồng mình chống và chạy lũ, di chứng của trận lụt kép sẽ còn gây ra bao khó khăn cho bà con trong những ngày sắp tới.
Đứng trước những đau thương, mất mát do mưa lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung. Để hỗ trợ giúp đỡ, chia sẻ với người dân các tỉnh miền Trung, trong thời điểm nhiều gia đình đang phải đối diện với cảnh màn trời chiếu đất, cần có sự chung tay góp sức giúp đỡ của cộng đồng.
Thường trực Thị ủy- HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Đông Triều tha thiết kêu gọi và rất mong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, trường học, các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã trên tinh thần "tương thân tương ái", " thương người như thể thương thân", “nhiễu điều phủ lấy giá gương”, hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, hỗ trợ giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn ngặt nghèo do mưa lũ, thể hiện nghĩa cử và tình cảm đoàn kết truyền thống của dân tộc ta mỗi khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.
Những đóng góp thiết thực, ủng hộ đồng bào tại các tỉnh miền Trung của các tập thể và các nhân sẽ góp phần ổn định lại cuộc sống cho đồng bào Miền Trung, giúp họ giảm bớt những khó khăn để chống chọi với thiên tai lũ lụt.
Đây không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào Miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn, sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân mà còn là một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái sẻ chia, một nét đẹp văn hoá của người dân Việt Nam nói chung và nhân dân Đệ tứ chiến khu Đông Triều nói riêng.
Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thị xã, đề nghị ủng hộ ít nhất một ngày lương hoặc một ngày công lao động, các hộ gia đình ủng hộ ít nhất 20.000đ trở lên, hộ kinh doanh ủng hộ tối thiểu 50.000đ trở lên, các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp trích từ nguồn quỹ phúc lợi và vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Thay mặt Thường trực Thị ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam thị xã Đông Triều, tôi kêu gọi và phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại các tỉnh Miền Trung, kính mong các tập thể và cá nhân tích cực hưởng ứng để đợt vận động quyên góp thu được kết quả tốt đẹp.
1. Thời gian: Đợt phát động được tổ chức từ ngày 14/10/2020 đến ngày 15/11/2020.
2. Nơi tiếp nhận:
- Nơi tiếp nhận ủng hộ tiền mặt, vật chất: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã Đông Triều.
- Tiếp nhận thông qua chuyển khoản: Đơn vị thụ hưởng: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Đông Triều. Số tài khoản: 3761.0.1080763.91049 (Mã quan hệ ngân sách: 1080763. Mã quỹ tài chính: 91049) tại Kho bạc Nhà nước thị xã Đông Triều (Riêng khối các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã nộp trực tiếp về phòng GD - ĐT thị xã, phòng sẽ tổng hợp và nộp).
3. Một số cán bộ trực tiếp trao đổi thông tin, tiếp nhận ủng hộ
1. Ông Nguyễn Văn Thưởng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã, điện thoại: 0903211447.
2- Ông Phan Hoàng Trung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã, điện thoại: 0934697979.
3- Ông Nguyễn Xuân Tùng, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã, điện thoại: 0936633448.
4- Bà Ngô Thị Nhắn, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã, điện thoại: 0936875919.
5- Bà Nguyễn Thị Thanh Lan, Kế toán Cơ quan Khối, số điện thoại: 0366829626.
Đông Triều, ngày 14 tháng 10 năm 2020
TM. UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM
THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU
CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn KỳGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 42
Đã truy cập: 220649