Những việc làm ý nghĩa của chi hội phụ nữ khu Cổ Giản

06/11/2020 16:35


VIỆC LÀM Ý NGHĨA CỦA CHI HỘI PHỤ NỮ KHU CỔ GIẢN

 

          Thực hiện chương trình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Ngày 04/11/2020, chi hội phụ nữ khu Cổ Giản đã tổ chức huy động chị em phụ nữ trong chi hội hỗ trợ gia đình chị Vân, chị Ngoãn, chị Lĩnh thu hoạch lúa mùa. Do lúa nếp đến kỳ thu hoạch bị đổ cần thu hoạch gấp, gia đình các chị khó khăn về nhân lực, con còn nhỏ lại đi học, con lớn thì đi làm xa, bản thân chị Lĩnh có chồng bị bệnh nặng các chị còn lại cũng có hoàn cảnh khó khăn do đó việc thu hoạch lúa gặp nhiều khó khăn.
           Chỉ trong buổi sáng, hơn 6 sào lúa nếp của 3 gia đình đã được 22 chị em phụ nữ trong chi hội phụ nữ giúp đỡ gặt và vận chuyển về tận nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả khiến gia đình hết sức phấn khởi, xúc động. Đây không chỉ là hành động nghĩa cử đẹp của chị em phụ nữ khu Cổ Giản việc làm này đã khẳng định tình đoàn kết xóm giềng, phát huy phong trào phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà của tổ chức hội.
            Không chỉ hỗ trợ các gia đình thu hoạch lúa, hội viên phụ nữ khu Cổ Giản còn tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, hưởng ứng ngày chủ nhật xanh. Ngay từ đầu năm Chi hội đã mạnh dạn đăng ký mẫu thực hiện mô hình phân loại rác thải tại nguồn và được 100% chị em đồng tình hưởng ứng tham gia. Các tuyến đường trong khu dân cư cũng như tuyến đường từ đường 18A vào cổng làng được chị em thường xuyên quét dọn. Với những kết quả đã đạt được, Chi hội phụ nữ Cổ Giản tiếp tục tuyên truyền vận động chị em phụ nữ tham gia phong trào của hội, đặc biệt là phong trào phụ nữ đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, phong trào 5 không 3 sạch, hướng ứng ngày chủ nhật xanh. Cùng các tổ chức đoàn thể khác tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là các quy định của địa phương, khu phố.

              Qua tìm hiểu và gặp chúng tôi chị Nguyễn Thị Ly chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu Cổ Giản cho biết trong những năm qua chi hội phụ nữ khu Cổ Giản đã có rất nhiều việc làm tương tự để giúp đỡ các chị em có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, ổn định đời sống như cấy giúp hội viên, hỗ trợ ngày công lao động, khi gia đình có việc hỷ, hiếu chị em đều tổ chức đến để giúp đỡ, động viên hội viên và gia đình, từ những việc làm này đã làm cho vai trò tổ chức hội được nâng cao, chị em phụ nữ tin tưởng và tích cực tham gia các phong trào hoạt động của hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

                                                               Thực hiện: Hồng Hạnh - Cương Quyết

 Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 71
Đã truy cập: 175625