Bộ phận khối MTTQ và các đoàn thể phường Kim Sơn triển khai thực hiện tuyến đường hoa 2

12/12/2020 15:31

Bộ phận khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Kim Sơn

xây dựng tuyến đường hoa năm 2020

 

          Sáng ngày 12/12/2020 Bộ phận khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Kim Sơn đã ra quân triển khai việc đặt chậu hoa trên tuyến đường kiểu mẫu tại khu Kim Sen - phường Kim Sơn.

          Năm 2020 thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường về xây dựng tiêu chí đô thị văn minh, xây dựng mô hình dân vận khéo đối với MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Tháng 2/2020 bộ phận khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Kim Sơn đã khảo sát xây dựng triển khai mô hình dân vận khéo cụ thể là xây dựng "Tuyến đường hoa kiểu mẫu" tại khu Kim Sen từ ngã tư chợ cũ đến ngã tư giáp khu Cổ Giản với chiều dài toàn tuyến trên 800m tuyến đường này năm 2019 phường đã đầu tư xây dựng mương tiêu thoát nước, hành lang, vỉa hè khang trang sạch đẹp bảo đảm đủ tiêu chí tuyến đường đô thị. Nhằm tạo sự khác biệt đổi mới và nâng cao nhận thức từ người dân đến các tổ chức xã hội, bộ phận khối MTTQ và các đoàn thể đã triển khai trồng 51 cây hoa giấy trong chum sành để đặt tại tuyến đường này, tạo cảnh quan đường phố sạch đẹp khang trang hơn.

          Sau khi triển khai thực hiện trồng cây hoa từ tháng 2/2020 đến nay cây đã phát triển tốt, bắt đầu nở hoa. Để bảo đảm tiến độ sáng ngày 12/12/2020 Bộ phận khối đã triển khai di chuyển số cây hoa về đặt tại tuyến đường này, với 51 cây hoa giấy được trồng trong chum sành đã tạo được sự khác biệt so với các loại cây hoa khác. Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình này Bộ phận khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của UBND phường, cán bộ và nhân dân trên tuyến đường nói riêng và nhân dân khu Kim Sen nói chung từ bước đầu triển khai đến khi hoàn thành, kinh phí triển khai thực hiện mô hình trên 20 triệu đồng được xây dựng từ nguồn xã hội hóa của MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội, UBND phường hỗ trợ một phần. Với mục tiêu xây dựng nhiều tuyến đường kiểu mẫu, tuyến đường hoa trên địa bàn phường chúng tôi thiết nghĩ mô hình này sẽ tạo đồng lực và lan tỏa rộng rãi đến các tổ dân cư, khu phố trên địa bàn khu Kim Sen nói riêng và phường nói chung trong mục tiêu hoàn thành tiêu chí đô thị loại 3, xây dựng phường Kim Sơn sạch đẹp, an toàn và vững mạnh phấn đầu cùng Đảng bộ nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã hoàn thiện các tiêu chí để đưa Đông Triều trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong thời gian sớm nhất./.

                                                                             Thực hiện: Cương Quyết

 



Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 47
Đã truy cập: 204509