TX Đông Triều: Thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông ra, vào tỉnh

28/01/2021 16:59

TX Đông Triều: Thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên các tuyến giao thông ra, vào tỉnh
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TX Đông Triều đã và đang nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Ghi nhận trong sáng nay, các xe vận tải khách từ tỉnh khác đến đều được thông báo quay trở lại, không được vào tỉnh Quảng Ninh, trừ các trường hợp đặc biệt theo hướng dẫn của tỉnh.
Ngay sáng 28/1 TX Đông Triều đã đưa 8 chốt kiểm soát dịch Covid -19 trên địa bàn thị xã vào hoạt động. 8 chốt để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh đã được thành lập, bao gồm: Cầu Vàng Chua Quốc lộ 18A; cầu Đông Mai, phường Nguyễn Huệ; cầu Đá Vách; Tỉnh lộ 345 Bắc Giang-Đông Triều; cầu Hoàng Thạch và 2 chốt kiểm soát tại cầu Triều và phà Triều; phà Đụn.
Tại các chốt kiểm soát, lực lượng công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng tăng cường khác đều bố trí nhân lực ứng trực 24/24h để kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng tất cả các trường hợp người và phương tiện không phải là người dân địa phương vào thị xã. Người dân địa phương được khuyến cáo không nên ra khỏi địa bàn, thực hiện cách ly tại gia đình, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại theo hướng dẫn để phòng, chống dịch.
Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Phó Chủ tịch UBND TX Đông Triều, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh TX Đông Triều đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để sẵn sàng kích hoạt phương án phòng, chống dịch mức cao nhất. Thị xã cũng đã yêu cầu các phường, xã khẩn trương tái lập 258 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tổ dân, thôn, khu phố; khẩn trương đẩy nhanh hoạt động của các tổ truy vết đến tận thôn, khu để tập trung tối đa nhân lực, truy vết và sàng lọc các trường hợp tiếp xúc và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm danh sách người ở địa phương làm việc, thăm thân tại TP Chí Linh (Hải Dương).
Đến nay, thị xã đã rà soát được 19 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca nhiễm tại TP Chí Linh (Hải Dương), kịp thời cách ly và lấy mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng thời, nhanh chóng rà soát các trường hợp F2, F3 ngay trong ngày 28/1 để kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng chống dịch.
Cùng với các giải pháp trên, TX Đông Triều cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng mọi cuộc họp không cần thiết, tạm dừng mọi hoạt động lễ hội, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí trên địa bàn, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.
 
Bảo Thắng- Nguyễn Thanh
 
Bảo Thắng- Nguyễn ThanhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 59
Đã truy cập: 204521