TX Đông Triều: Bố trí 2 khu cách ly công suất 500 giường

30/01/2021 10:53

Trước diễn biến phức tạp của các ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng, từ đêm ngày 27/1 đến nay, TX Đông Triều đã khẩn trương kích hoạt khu tiếp nhận, quản lý và cách ly các trường hợp liên quan đến dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế Than Mạo Khê và Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã.
Tính đến tối ngày 29/1, 2 khu cách ly tập trung của thị xã đã bố trí được tổng 245 giường, khi yêu cầu cấp thiết sẽ có 500 giường phục vụ cách ly công dân. Hiện nay, tại các khu này đang có 225 công dân thực hiện cách ly. Các công dân đã được bố trí giường, chăn màn, đồ dùng cá nhân, đảm bảo 2 người/phòng.
Khu vực cách ly được thực hiện chặt chẽ theo quy định về vệ sinh dịch tễ, thành lập các tổ y tế và phân công cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng nhận nhiệm vụ 24/24 giờ.
Được biết, Ban CHQS TX Đông Triều đã điều động 100% cán bộ, chiến sĩ đơn vị tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ cấp dưỡng và các nhu yếu phẩm cần thiết sẵn sàng bảo đảm phục vụ nhu cầu ăn uống, ngủ, nghỉ của tất cả các công dân thực hiện cách ly.
Trung tâm Y tế Thị xã đã phân công 14 nhân viên y tế, trực 24/24 giờ tại 2 khu cách ly để tiếp nhận và thực hành cách ly cho mỗi công dân trong 14 ngày. Trong thời gian này, công dân cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày. Nếu có dấu hiệu về bệnh sẽ chuyển đến Trung tâm Y tế TX Đông Triều để điều trị, cách ly.
TX Đông Triều cũng chuẩn bị sẵn sàng phương án triển khai bổ sung thêm một khu cách ly để đảm bảo cho việc tiếp nhận công dân cách ly trong trường hợp dịch bệnh lan rộng.
Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo nơi cách ly, TX Đông Triều cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn không quá hoang mang, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, dịch Covid-19.
Trúc LinhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 224
Đã truy cập: 155230