Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách

08/02/2021 14:59

Những ngày giáp Tết, nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân tăng đột biến, một số trạm, chốt kiểm soát đã có dấu hiệu lơi lỏng đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc áp dụng các biện pháp phòng dịch, giãn cách xã hội, nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn.
Trước tình hình trên, Thị ủy Đông Triều đã yêu cầu BCĐ phòng chống dịch bệnh các địa phương, các ngành, các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
Bên cạnh đó, yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo quản lý chặt chẽ việc ra vào tại các chốt kiểm soát, hạn chế tối đa người ra ngoài trong trường hợp không thực sự cần thiết. Rà soát, bố trí các điểm mua bán hàng hóa thiết yếu tại các Nhà văn hóa thôn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, đặc biệt là với các địa phương đang trong thời gian phong tỏa. Các điểm cung ứng hàng hóa là các siêu thị, doanh nghiệp, HTX đảm bảo đủ hàng hóa phục vụ nhân dân đón Tết.
Hiện nay, tại các chợ lớn, đặc biệt là chợ Cột Đông Triều và chợ Mạo Khê đã áp dụng các biện pháp nhằm thực hiện triệt để việc giãn cách xã hội như đóng cửa các gian hàng không thiết yếu; sắp xếp, bố trí các gian hàng, quầy hàng đúng khoảng cách; cấp phát phiếu đi chợ cho các hộ gia đình; hạn chế số lượng người vào chợ…để đảm bảo tốt công tác phòng dịch.
Tết đã cận kề, nhu cầu mua sắm tết của người dân là tất yếu, tuy nhiên việc tăng cường các biện pháp phòng dịch cần quan tâm hơn nữa, tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, để người dân trên địa bàn thị xã được yên tâm đón tết trong trạng thái bình thường mới./.

Bảo Thắng - Trung tâm Truyền Thông và Văn Hóa Thị xãGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 50
Đã truy cập: 161905