Trường THCS Kim Sơn: Khởi động dạy và học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch sau Tết Nguyên đán

22/02/2021 14:42

Cùng với cả hệ thống chính trị trên địa bàn thị xã, Trường THCS Kim Sơn đã nghiêm túc tiếp thu tinh thần chỉ đạo của cấp trên trong việc chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 22/2, Trường THCS Kim Sơn đã tổ chức khởi động lại việc tổ chức dạy và học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học phòng dịch.
Thực hiện phương châm: “ Tạm dừng đến trường, không dừng việc học; Việc phòng, chống dịch Covid - 19 không chủ quan nhưng không bi quan, hoang mang”. Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng dịch, trước đó, Trường THCS Kim Sơn đã nghiêm túc tiếp thu các văn bản, công văn chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên; Chủ động xây dựng Kế hoạch về công tác phòng, chống dịch tại nhà trường; Thông báo đến các bậc phụ huynh cho con em học sinh tạm thời nghỉ học ngay khi có chỉ đạo của cấp trên; Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng, linh động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch; Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn các em học sinh các kỹ năng phòng chống và nắm bắt các thông tin để kịp thời báo cáo cấp trên khi có tình huống xảy ra. Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường, lớp; tiến hành khử trùng các dụng cụ học tập…
Thời điểm này, Trường THCS Kim Sơn có tổng số 522 em học sinh; trong đó có 506 em học sinh có điều kiện về thiết bị máy tính và điện thoại thông minh để có thể tham gia học trực tuyến.
Trao đổi với chúng tôi, cô Đặng Thị Thảo – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Sơn cho biết: “ Trong thời gian này, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, để phòng chống dịch bệnh. Để công tác dạy và học trực tuyến mang lại hiệu quả cao, nhà trường đã triển khai ứng dụng công nghệ thông tin thông qua phần mềm zoom (sử dụng trên điện thoại và máy tính) để ôn tập và giao bài tập về nhà cho các em học sinh qua mạng Internet. Việc thực hiện tổ chức, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà qua mạng Internet trong thời gian tạm nghỉ học đều được nhà trường xây dựng khoa học, quản lý chặt chẽ theo đúng quy định và đảm bảo vì lợi ích của người học. Đối với 16 em học sinh khó khăn không có điều kiện học tập trực tuyến, các thầy, cô giáo của nhà trường đều có in nội dung ôn tập hàng ngày giao trực tiếp đến nhà để các em được ôn tập lại kiến thức như các bạn khác. Riêng đối với các em học sinh khối lớp 9, nhà trường đã ưu tiên đội ngũ giáo viên có trình độ công nghệ thông tin tốt, có kinh nghiệm chuyên môn để giảng dạy, ôn tập trực tuyến qua mạng cho các em học sinh”.
Sự chủ động, tích cực với nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên và đồng hành các bậc phụ huynh học sinh của Trường THCS Kim Sơn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học này.

Nguồn truyền hình thị xã Đông TriềuGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 92
Đã truy cập: 195181